Trong những ngày ở nhà thực hiện công tác phòng chống dịch thế này, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vặt nổi tiếng mà giới trẻ ai cũng thích mê – Mực tẩm bento. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem món này tại sao lại có sức hút nhiều đến vậy nhé!
Trong thời gian gần đây, đồ ăn vặt Thái Lan ngày càng phổ biến rộng rãi và được giới trẻ Việt yêu thích. Trong số đó, mực tẩm bento là một trong những món ăn được yêu thích ngay từ những ngày đầu du nhập vào Việt Nam bởi hương vị ngọt của mực tự nhiên kết hợp với vị ngọt cay vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn vặt thần thánh đó để dành nhâm nhi cho những ngày buồn chán. Hãy theo dõi bài viết sau nhé!
Xuất xứ, nguồn gốc
Mực tẩm bento có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Thái Lan. Nguyên liệu chính của món này là mực được nuôi công nghiệp nên chất lượng thịt mực bento mềm, ít dai hơn mực tự nhiên. Tuy nhiên về độ ngon ngọt cùng với hương vị của mực bento ngon không kém cạnh gì so với mực khô thông thường. Điều làm nên sự thành công của mực bento trên thị trường hiện nay là mùi vị riêng biệt không thể lẫn vào đâu mà bất cứ ai khi đã thưởng thức qua sẽ nhớ mãi.
Mực tẩm bento được chế biến theo công nghệ sấy tiên tiến, do đó, hương vị thơm ngon của mực vẫn được giữ nguyên ngay cả khi thành thành phẩm. Mực tẩm có hương vị thơm ngon của những nguyên liệu tự nhiên được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng và cung cấp năng lượng cho cơ thể sau thời gian làm việc dài.
Bao bì, mẫu mã của mực tẩm bento
Hiện tại mực bento đang lưu hành trên thị trường với những mẫu mã, màu sắc rất bắt mắt. Không khó để nhận ra được gói mực tẩm bento so với những gói mực tẩm khác vì bên ngoài bao bì có hình ảnh chụp thật của những miếng bento được sấy giòn, thấm vị rất đẹp mắt. Hầu hết bao bì đều là chữ Thái Lan, thế nhưng ở dưới góc phải của bao bì có chữ tiếng anh để cho các bạn biết đó là hương vị gì để tránh mua nhầm bịch quá cay.
Các hương vị của mực tẩm Bento
Khẩu vị truyền thống của người Thái là ăn cay, chính vì vậy mực bento Thái có đặc trưng là tương đối cay, mức độ cay được phân ra rõ ràng trên từng màu của bao bì sản phẩm. Mực bento chia làm 3 màu khác nhau theo khẩu vị của từng người, bao gồm:
Mực bento màu xanh ít cay nhất và có vị ngọt nhiều hơn so với các loại còn lại, đồng thời miếng mực cũng tương đối mềm dẻo hơn.
Mực bento màu đỏ có vị cay vừa, nhưng vị cay cũng khá dễ chịu. Gói này thích hợp cho những bạn muốn ăn cay nhưng vẫn muốn giữ nguyên được hương vị mềm ngọt của mực.
Mực bento màu cam có vị cay nhiều nhất. Đối với những người ăn cay kém như mình thì vừa ăn mình phải vừa lau nước mắt. Thế nhưng, đối với mực bento màu cam, mình thích nhất là mực được sấy rất giòn chứ không mềm dẻo như hai loại còn lại. Sự kết hợp của vị cay nồng, miếng mực giòn và vị cay ngọt làm cho mực bento cam tuy cay nhưng hương vị ngon khó cưỡng.
Để đáp ứng nhu cầu thử thách ăn cay và trải nghiệm đúng chất cay nồng của ẩm thực Thái với nhiều bạn trẻ, mực tẩm bento gói màu đen ra mắt với hương vị siêu cay. Cũng giống mực bento màu cam, gói này mực cũng được sấy rất giòn, ngon thế nhưng vị ngọt được giảm lại. Vì độ cay khó chinh phục mà loại mực bento đen ít phổ biến hơn loại bento đỏ và cam.
Hiện này ngoài thị trường đang có bán hai loại bịch là 6g và 20g cho các bạn thoải mái lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Ngay từ những khi mới vào thị trường Việt Nam, mực bento đã gây nên cơn sốt của những người thích ăn vặt, và đến giờ vẫn chưa thể hạ nhiệt.
Bách Hóa Xanh hy vọng đã giới thiệu được tới với các tín đồ mê ăn vặt một món ngon dùng để nhâm nhi cho khoảng thời gian chống dịch này, vừa ngon – bổ – rẻ lại không gây tăng cân. Hãy nhanh chân đến các cửa hàng gần nhất của Bách Hóa Xanh để thưởng thức em ấy ngay nào.
Xem video ăn vặt Thái Lan:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn