Cách nấu bún lòng lợn món ăn sáng dân dã miền quê

Cách nấu bún lòng lợn món ăn sáng dân dã miền quê

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn làm món nào vào buổi sáng thì hãy thử vào bếp làm ngay tô bún lòng lợn cực kỳ thơm ngon nhé!

Lòng heo là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng trong các món ăn dân dã của người dân Việt Nam, và được chế biến ra rất nhiều món ăn. Trong đó phải nói đến bún lòng heo, một món ăn dễ dàng chế biến và sẽ là một bữa ăn sáng hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng theo dõi các bước chế biến dưới đây nhé!

Cách nấu bún lòng lợn món ăn sáng dân dã miền quê

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu nấu bún lòng lợn

  • 1kg lòng non, lòng già, dạ dày, gan,…(tùy khẩu vị từng người có thể chọn lựa những thành phần sao cho phù hợp)
  • 300-400gr xương ống
  • Hành lá, rau thơm, rau sống, hành tây, sả, hành khô, gừng, chanh
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
  • 1kg bún tươi

Nguyên liệu nấu bún lòng lợnNguyên liệu nấu bún lòng lợn

Cách nấu bún lòng lợn ngon chuẩn vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành tây bỏ vỏ rồi thái múi cau. Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát, sả bỏ lá già rồi đập dập. Đối với hành khô bạn đem nướng qua để thơm hơn sau đó băm nhỏ. Hành lá rửa thật sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Với các loại rau thơm, rau sống bạn rửa thật sạch rồi để ráo nước.

Bước 2 Nấu nước dùng

Sau khi rửa sạch xương ống thì bạn trần qua nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn rồi rửa lại với nước sạch, cho vào nồi lớn.

Bước 2: Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bắc lên bếp nồi nước dùng có xương ống, đổ ngập nước rồi ninh nhừ tới khi xương ra hết chất ngọt thì bỏ vỏ xương ra ngoài, rồi sau đó cho thêm hành tây, sả, gừng, hành khô vào đun tiếp. Ở đây bạn sẽ nêm nếm với các gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 3 Sơ chế lòng

Bước 3: Sơ chế lòngSơ chế lòng

Lòng, dạ dày, gan,… sau khi mua về bạn làm sạch nhiều lần với chanh và muối. Đối với lòng, bạn không nên tuốt kỹ quá, đặc biệt là long non. Chỉ nên xả qua dưới vòi nước hoặc tuốt qua cho hết dịch trong lòng thì khi luộc xong mới căng tròn.

Bước 4 Chế biến lòng

Sau khi đã làm sạch hết phần lòng thì bạn hãy cho chảo lên bếp rồi phi thơm hành rồi xào chín lòng, bạn nêm thêm một chút muối cùng tiêu là được.

Bước 4: Chế biến lòngChế biến lòng

Nếu như bạn có chuẩn bị thêm gan, dạ dày,.. thì sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi luộc chín là được. Đối với bạn nào không thích xào lòng thì bạn cũng có thể luộc lòng để làm món này.

Bước 5 Thành phẩm

Bước 5: Hoàn thànhThành phẩm

Khi đã làm xong lòng và các nguyên liệu khác, bạn trần qua bún bỏ vào từng bát. Sau đó chia nhỏ lòng, gan, dạ dày,… vào mỗi bát, cho thêm rau thơm, hành lá đã chuẩn bị vào cùng rồi múc nước hầm xương vào bát rồi cùng thưởng thức với rau sống.

Thưởng thức

Thành phẩm bún lòng lợn

Bát bún lòng nóng hổi với nước dùng vị ngọt thanh từ xương, những miếng lòng dai dai kết hợp với bún cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Ăn tô bún lòng này vào bữa sáng sẽ chắc chắn đem lại cho bạn năng lượng cho một ngày dài.

Trên đây là cách làm món bún lòng cực kỳ dễ và hấp dẫn. Hy vọng các bạn có thể làm ra nhiều tô bún lòng cho gia đình và bạn thân, thậm chí là có thể tự sáng tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *