Cách làm tart chanh chua chua ngọt ngọt, ngon khó cưỡng

Cách làm tart chanh chua chua ngọt ngọt, ngon khó cưỡng

Bánh tart chanh là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của chanh cùng lớp bơ ngon ngọt tạo nên một sức hút khó cưỡng. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để tự tay làm ra món bánh thơm ngon này nhé.

Cách làm tart chanh chua chua ngọt ngọt, ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Là loại bánh du nhập từ Pháp, bánh tart chanh luôn ghi điểm trong lòng những tính đồ bánh ngọt bởi hương vị đậm nét riêng của nó. Bỏ túi ngay cho mình công thức làm bánh tart chanh siêu đơn giản dưới đây.

Nguyên làm liệu món bánh tart chanh

  • 200g Bột mì đa dụng
  • 110g Bơ lạt
  • 40g Nước cốt chanh
  • 1 quả Trứng gà
  • 2 cái Lòng đỏ trứng
  • 80g Đường
  • 2g Muối
  • 20 ml Nước

Mẹo hay:
– Để chọn chanh ngon, khi mua chanh bạn nên lựa những quả chanh nhỏ, chắc tay vì những quả đó thường sẽ có nhiều nước. Đặc biệt, bạn nên tránh những quả chanh có vỏ đã xỉn màu hoặc có những đốm vàng, vì những dấu hiệu đó cho thấy chanh đã được thu hoạch lâu và không còn giữ được độ tươi ngon.

Nguyên liệu làm bánh tart chanhNguyên liệu làm bánh tart chanh

Cách làm bánh tart chanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm vỏ bánh

Đầu tiên, bạn cho bơ vào bột mì và bóp nhuyễn cho bơ tan trong bột. Sau đó cho lần lượt 20ml nước, 20g đường, 2g muối và 1 quả trứng gà vào, trộn đều tay để cho ra hỗn hợp bột bánh.

Để cho vỏ bánh có độ giòn tan, bạn nên cho bột vào màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 1 giờ nhé.

Làm bột bánhLàm bột bánh

Qua 1 giờ, bạn tháo lớp màng bọc ra để bắt đầu cán bột. Dùng cây cán bột để cán bột cho mỏng để làm đế bánh. Sau đó, dùng chén đặt nhẹ lên bề mặt bánh để tạo hình cho bột thành những miếng tròn vừa ăn.

Tạo hình cho bộtTạo hình cho bột

Bước 2 Làm nhân bánh

Đầu tiên, khuấy đều 2 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị và lược qua rây để trứng gà được mịn hơn.

Sau đó cho 40g nước cốt chanh, 50g đường vào lòng đỏ trứng và khuấy trên lửa nhỏ. Khuấy cho đường tan chảy, tiếp đó cho bơ vào, tiếp tục khuấy đến khi tất cả hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 3 Nướng bánh

Đầu tiên, bạn trét bơ xung quanh khuôn để nướng bánh thơm hơn và không bị khét. Cho bột đã tạo hình vào khuôn, dùng tăm hoặc nĩa tạo lỗ nhỏ trên bề mặt bộ.

Sau đó, bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 12-15phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Cho từ từ phần nhân vào vỏ bánh, trang trí thêm vài lát chanh mỏng vậy là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon này rồi đấy.

Thành phẩm món bánh tart chanhThành phẩm món bánh tart chanh

Thưởng thức

Bánh tart chanh thơm ngon, là sự kết hợp hài hoà giữa độ giòn tan của lớp vỏ, cùng lớp nhân chanh chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

Thưởng thức món bánh hoàn chỉnhThưởng thức món bánh hoàn chỉnh

Chỉ với một vài bước đơn giản mà bạn có thể làm cho cả nhà một món bánh thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm ngay món bánh này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Mua đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm bánh tart phô mai Hokkaido nhé:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *