Cách làm gan bò áp chảo ngon không kém ngoài nhà hàng

Cách làm gan bò áp chảo ngon không kém ngoài nhà hàng

Gan bò áp chảo là món ăn được khá nhiều người ưa thích. Để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách bạn cách làm gan bò áp chảo ngon không kém ngoài nhà hàng nhé.

Cách làm gan bò áp chảo ngon không kém ngoài nhà hàng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Trong gan bò chứa rất nhiều vitamin A và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng chúng ta lại lãng quên đi. Hôm nay, cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện ngay món gan bò áp chảo vừa nhanh, đơn giản lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm món bò áp chảo

  • Gan bò: 300g
  • Khoai tây: 200g
  • Bơ: 5g
  • Tỏi: 10 tép
  • Rượu vang đỏ
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Ngò rí: 1 ít
  • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Mẹo hay
Để chọn được gan bò ngon bạn nên đi chợ sớm hoặc tìm đến những cơ sở uy tín mà mua. Nên chọn gan bò còn tươi, cầm lên nặng tay, không bị bở, không tím tái hoặc có mùi hôi. Gan còn nguyên vẹn không bị bầm dập.

Củ khoai tây ngon khi cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa. Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, héo nên sẽ không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.

Nguyên liệu làm gan bò áp chảoNguyên liệu làm gan bò áp chảo

Cách làm món gan áp chảo

Bước 1 Sơ chế gan và ướp gan bò

Gan bò rửa sạch và bóc bỏ phần màng phía ngoài để ăn không bị dai, sau đó cắt miếng gan bò vừa ăn và có độ dày khoảng 0,5-0,7cm.

Gan bò sau khi cắt xong được ướp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 chút bột ngọt. Trộn đều lên, sau đó cho thêm tỏi đập dập không băm nhỏ. Tiếp theo thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh rượu vang đỏ vào và ướp trong vòng 10 phút.

Sơ chế và ướp gan bò cho thấm gia vịSơ chế và ướp gan bò cho thấm gia vị

Bước 2 Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó cắt thành từng cọng rồi chiên vàng.

Sau khi chiên xong, các bạn rắc 1 chút muối, 1 chút tiêu và 1 chút bơ, xóc đều lên cho khoai tây thấm gia vị.

Chiên khoai tây cho vàng để trang trí lên đĩaChiên khoai tây cho vàng để trang trí lên đĩa

Bước 3 Áp chảo gan bò

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Áp chảo nên các bạn để ở lửa lớn, dầu nóng, cho gan vào, áp chảo vàng 2 mặt.

Khi gan đã vàng 2 mặt, cháy hơi hơi 2 cạnh, rưới thêm khoảng 2 muỗng canh rượu vang vào, 1 chút bơ vào đảo đều, tắt bếp và mang ra đĩa khoai tây đã được trang trí.

Áp chảo gan bòÁp chảo gan bò

Thành phẩm

Thành phẩm món gan áp chảo thơm ngonThành phẩm món gan áp chảo thơm ngon

Thật là tuyệt vời, chỉ cần vài bước đơn giản mà chúng ta đã làm xong món gan bò áp chảo. Gan bò mềm, không bị dai thấm đều gia vị cùng hương thơm ngào ngạt của rượu vang đã được tẩm ướp vào. Món này ăn kèm với rau xà lách, khoai tây, cà chua, chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích đấy.

Hy vọng rằng qua bài viết chia sẻ về cách làm gan bò áp chảo đã giúp các bạn có thêm một món ngon để phục vụ cho bữa cơm gia đình mình. Món ăn vừa đơn giản lại dễ làm, không chỉ phù hợp cho bữa cơm mà với tiết trời sắp Tết se se lạnh cũng thích hợp để nhâm nhi cùng ly rượu vang đấy.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *