Rau càng cua tưởng chừng như đơn giản, dân dã là thế đấy nhưng khi được kết hợp cùng thịt bò lại trở nên “ngon không tưởng” đấy. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm rau càng cua trộn thịt bò, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon này nhé.
Rau càng cua không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể nữa đấy. Trong Đông y, chúng được cho là có vị đắng, tính bình, giúp thanh nhiệt, giải độc, tan máu ứ,… Ngoài ra, theo báo Sức khỏe và Đời sống online, lương y Nguyễn Phước Thành cho rằng “rau càng cua tuy cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng, thích hợp cho người giảm béo, còn được dùng làm vị thuốc. Trong rau chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung cho người thiếu máu do thiếu sắt”. Rau càng cua được đem trộn gỏi ăn mát và bổ sung chất xơ cho cơ thể. Do đó, hãy cùng trổ tài làm bếp với món rau càng cua trộn thịt bò hấp dẫn này ngay nha.
Nguyên liệu: (cho 2 người dùng)
- 300g thịt bò
- 500g rau càng cua
- 55g hành tây (5g băm, 50g cắt múi cau)
- 20g tỏi (10g băm, 10g cắt lát)
- 10g ớt băm
- 5 thìa nước cốt chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối.
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu.
Cách làm rau càng cua trộn thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem rau càng cua và thịt bò rửa thật sạch với nước có pha chút muối. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Xong thì đem ướp cùng 5g tỏi băm, 5g hành băm, 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm khoảng 15 phút.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi
Cho vào chén 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 5 thìa canh đường và 5 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan thì thêm 5g ớt băm và 5g tỏi băm vào.
Bước 3: Xào thịt bò
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 10g tỏi cắt lát vào, phi vàng thơm. Sau đó, vớt tỏi ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Xong thì thêm 50g hành tây múi cau vào, đảo đều. Khi thấy hành hơi tái thì mới cho thịt bò vào, đảo thật nhanh tay.
Bước 4: Trộn gỏi
Đổ thật nhanh thịt bò vào dĩa rau càng cua, rồi thêm nước trộn gỏi vào, trộn đều. Cuối cùng, rải ít tỏi phi lên trên mặt là hoàn thành rồi nè.
Thành phẩm
Món ăn có cả sắc hương vị với đủ vị chua – cay – mặn – ngọt vô cùng hoàn hảo. Rau càng cua thì tươi xanh, ngọt lành và vẫn giữ nguyên được độ giòn ngon tự nhiên. Còn thịt bò thì đậm vị, mềm ngọt và không hề bị dai. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên sắc màu hài hòa, kích thích vị giác của người thưởng thức.
Rau càng cua trộn thịt bò có thể ăn kèm với bánh phồng tôm nè, đảm bảo ngon hết sẩy luôn. Chúng vừa có thể “ăn chơi”, ăn cơm, vừa dùng làm món khai vị vô cùng hấp dẫn luôn. Hãy trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay bạn nhé.
Xem thêm:
>> Rau càng cua và những lợi ích bất ngờ bạn nên biết
>> Trong tích tắc bạn đã có ngay một đĩa rau càng cua trộn cá hộp ngon lành rồi
>> Chống ngấy bữa ăn với món xà lách trộn thịt bò
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH