Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo

Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo

Cá rán là món ăn khá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Vậy để chế biến được món cá rán có màu vàng, giòn và không bị dính chảo thì phải làm thế nào? Những mẹo vặt truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Lựa chọn cá tươi

Mẹo vặt giúp món cá rán giòn và không bị dính chảo

– Để có món cá rán ngon, giòn thì việc lựa chọn cá tươi khá quan trọng. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn lựa mua loại cá theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn chỉ nên mua cá ở những địa điểm, cửa hàng, siêu thị sạch.

– Muốn lựa chọn cá tươi thì bạn nên quan sát về màu mắt cá, mang cá, độ tươi trên thân cá cũng như ngửi mùi cá không bị hôi cũng như thịt cá săn chắc.

Tẩm ướp cá

Ướp cá với một ít gia vị trước khi rán

– Cá tươi sau khi mua về bạn rửa sạch với muối, rửa sạch nhiều lần với nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn cần tẩm ướp cá với một số loại gia vị để khi rán, cá ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

– Muốn món cá rán có vị thơm ngon, vừa miệng ăn thì bạn có thể ướp cá với một ít hạt nêm, muối, bột ngọt… Ướp trong khoảng 5 – 15 phút là được.

Sử dụng bột chiên giòn

Sử dụng bột chiên giòn để cá không dính chảo khi chiên

Muốn món cá rán được giòn, có màu vàng đẹp cũng như không bị dính chảo thì bạn cũng có thể sử dụng thêm bột chiên giòn. Cá sau khi tẩm ướp thì bạn có thể lăn qua một lớp bột chiên giòn rồi mới cho vào chảo dầu để chiên, rán.

Lưu ý khi rán cá

Những lưu ý để chế biến món cá rán giòn, thơm ngon

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ để chế biến món cá rán có màu vàng, giòn và không bị dính chảo:

– Cá trước khi tẩm ướp để chiên, rán thì cần được để thật ráo nước. Có thể khứa lên mình cá vài đường dọc để khi chiên, rán cá nhanh chín và giòn ngon hơn.

– Để cá rán không bị dính chảo thì bạn nên sử dụng chảo chống dính.

– Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn cần đợi dầu ăn thật nóng rồi mới cho cá vào rán, chiên để cá giòn và có màu đẹp mắt hơn.

– Lúc cho cá vào chảo rán thì đợi cá chín vàng đều một mặt rồi mới dùng đũa trở mặt cá còn lại. Rán cá ở lửa vừa để cá chín đều 2 bên.

Hy vọng với những mẹo đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì công việc rán cá sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bạn sẽ thường xuyên chế biến được nhiều món cá rán giòn, ngon để chiêu đãi gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *