Cách làm bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm

Cách làm bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm

Nếu bạn đang thèm ăn vặt mà lại sợ béo thì hãy thử ngay bánh quy mặn chà bông giòn rụm nhé, bạn chắc chắn sẽ hài lòng bởi hương vị thơm ngon của nó đấy.

Cách làm bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm với cách làm đơn giản mà khi ăn lại không bị ngán sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa dịch này. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp làm ngay bánh quy mặn chà bông bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy mặn chà bông

  • 100gr bột mì
  • 30gr bơ lạt
  • 25gr chà bông
  • 40ml sữa tươi không đường
  • Muối

Nguyên liệu làm bánh quy mặn chà bôngNguyên liệu làm bánh quy mặn chà bông

Cách làm bánh quy mặn chà bông

Bước 1 Làm bột bánh

Bạn dùng phới miết nhẹ 30gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho nhuyễn ra. Sau đó bạn dùng rây để lọc mịn 100gr bột mì rồi cho vào tô và trộn đều bột cùng với bơ nhuyễn, cho thêm một ít muối vào bột.

Tiếp đến bạn cho 25gr chà bông vào bột và trộn đều, cuối cùng bạn thêm từ từ 40ml sữa tươi không đường vào và dùng phới để nhào thành một khối bột mịn và mềm dẻo.

Làm bột bánhLàm bột bánh

Lưu ý:
– Vì nguyên liệu còn có chà bông nên bạn hãy gia giảm lượng muối cho vào bột tùy theo độ mặn của chà bông nhưng không được nhiều hơn 0.3gr muối bạn nhé.
– Bột mì có rất nhiều loại và có độ hút nước khác nhau, nên tùy theo từng loại mà bạn hãy tăng hoặc giảm lượng bột mì để bột không bị khô hoặc nhão quá bạn nhé.

Bước 2 Tạo hình bánh

Bạn cán mỏng bột bánh vừa làm ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy bột ra rồi dùng dao chia bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể cắt bột bánh thành miếng nhỏ với độ dài ngắn tùy theo sở thích của mình nhé. Tiếp theo bạn dùng một cái nĩa để chấm những lỗ nhỏ dọc theo thân bánh.

Tạo hình cho bánhTạo hình cho bánh

Bước 3 Nướng bánh

Để nướng bánh, bạn xếp bánh lên khay rồi cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút cho bánh vàng đều hai mặt là được.

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phútNướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút

Thành phẩm

Bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm có hương vị mặn mặn của chà bông kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết của sữa tươi, sẽ càng tuyệt hơn khi ăn cùng với sữa tươi hoặc trà xanh đấy.

Bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụmBánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm

Cùng làm ngay bánh quy mặn chà bông thơm ngon giòn rụm để làm món ăn vặt với cách làm mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến bạn nhé.

Mua bánh quy tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *