Nước sâm có hương vị thơm, khi uống thấy hậu ngọt ngọt, lại thanh mát vô cùng. Nếu đã lỡ yêu thích hương vị thơm ngon của nước sâm, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được nước sâm rong biển có tác dụng gì và cách nấu như thế nào nha!
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Tết là thời điểm chúng ta thường xuyên ăn nhiều đồ nóng, nhưng lại ít uống nước. Do đó, các bạn rất dễ bị nhiệt miệng trong thời gian này. Đừng lo lắng, nước sâm rong biển giúp thanh nhiệt, giải độc và phòng ngừa tình trạng tích nhiệt trong cơ thể. Cùng tìm hiểu công thức nấu sâm rong biển thanh nhiệt qua bài viết sau.
Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển
-
100gr rong biển
-
200gr đường phèn
-
2 quả la hán quả
-
50gr lá thuốc dòi
-
50gr cây mã đề
-
10gr bông cúc
-
50gr bông ngò
-
50gr râu bắp
-
30gr gừng
Cách nấu nước sâm rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rong biển sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch dưới nước khoảng 2-3 lần rồi sau đó ngâm 20 phút với 30gr gừng trong 500ml nước. Việc ngâm với gừng như vậy giúp cho rong biển giảm bớt đi mùi tanh đặc trưng của nó.
Hai quả la hán quả bạn mua về đập dập, tách vỏ, sau đó cho nó vào túi lọc nha.
Bước 2 Nấu nước sâm rong biển
Rong biển sau khi bạn rửa cho sạch thì cho vào một nồi nước đang bắc sôi trên bếp với 2,5 lít nước. Bạn nấu cùng với la hán quả trong khoảng 40 phút với lửa riu riu. Tiếp đến, bạn cho 50gr thuốc dòi, 50gr bông ngò, 50gr mã đề và 50gr râu bắp vào.
Cuối cùng, bạn tiếp tục cho thêm 200gr đường phèn vào nấu tiếp với thời gian khoảng 20 phút là tắt bếp. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường tùy thích cho phù hợp với độ ngọt của bản thân.
Bước 3 Thành phẩm
Sâm rong biển bạn có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Nước sâm màu nâu nâu óng ánh vô cùng đẹp mắt.
Thưởng thức
Uống thử một ngụm, bạn có thể nghe được mùi rong biển thơm lừng, bao nhiêu mệt mỏi, nóng bức trong cơ thể đều tan biến. Bạn có thể làm thật nhiều rồi cho vào trong chai bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần bạn nha!
Một số lưu ý khi uống nước sâm
Nước sâm tuy tốt nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều nước sâm trong vòng 1 ngày, nhất là vào buổi tối. Người lớn chỉ nên uống 300-500ml nước sâm một ngày, còn trẻ em nên uống 200-300ml nước sâm một ngày.
Bạn không nên uống nước sâm sau khi ăn thực phẩm tươi sống vì rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.
Những người không nên uống nước sâm gồm phụ nữ mang thai, người bệnh sốt cao do nhiễm trùng, người già yếu,..
Những ngày Tết ăn nhiều đồ nóng bạn rất dễ bị nhiệt trong người. Đừng lo, từ giờ học công thức nấu sâm rong biển rồi nấu để dành uống từ từ, đảm bảo bạn sẽ không sợ nhiệt miệng vào ngày Tết nữa đâu.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH