Tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ trứng

Tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ trứng

Bạn đang trong quá trình giảm cân và muốn tìm những món ăn liên quan đến trứng . Vậy thì hãy xem bài viết tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ trứng của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn dưới đây nhé!

Trứng được xem là một món ăn bổ dưỡng, ít calo và giàu hàm lượng protein, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân của các chị em. Dưới đây là tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn từ trứng hỗ trợ cho việc giảm cân, cùng tham khảo với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nào.

Salad bơ trứng

Thời gian chế biến: 25 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu làm salad bơ trứng

  • 2 quả bơ
  • 2 quả trứng gà
  • 10 quả cà chua bi
  • 100gr xà lách
  • Dầu olive, sốt mayonnaise, giấm táo, chanh.
  • Gia vị: Đường, mè , tiêu.

Tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn giảm cân từ trứngNguyên liệu làm salad bơ trứng.

Cách làm salad bơ trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp để luộc trứng trong khoảng từ 3- 4 phút (thời gian sẽ tùy vào việc bạn muốn ăn trứng chín hay lòng đào). Sau đó bạn vớt trứng ra, bóc vỏ và cắt thành từng múi cau.

Cắt trứng thành từng múi cau.

Với quả bơ, bạn cắt làm đôi theo chiều dọc, sau đó bóc vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Xà lách, cà chua bị rửa thật sạch, với cà chua bi bạn cần phải cắt làm đôi.

Cắt bơ thành từng miếng vuông.

Bước 2: Pha sốt trộn salad

Cho 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng sốt mayonnaise, 1/2 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối vào một cái chén rồi khuấy thật đều hỗn hợp. Sau đó, cắt 1/4 quả chanh vắt vào hỗn hợp vừa khuấy để làm giảm độ hăng của giấm và tiếp tục khuấy đều.

Pha sốt để trộn salad

Bước 3: Trộn salad

Cho sốt vừa làm vào tô chứa xà lách và cà chua bi đã cắt đôi, sau đó trộn thật đều để chúng hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bơ và trứng, cùng một ít mè, tiêu lên trên là có thể thưởng thức món salad bơ trứng rồi.

Tham khảo thêm: Cách nấu canh cà chua trứng

Thành phẩm

Vậy là món salad bơ trứng với nhiều màu sắc đã được ra lò. Khi dùng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của xà lách cùng với vị ngọt béo đến từ nước sốt kết hợp với bơ và trứng mà không hề có cảm giác tanh hay hăng.

Salad bơ trứng

Bơ với lòng trứng gà

Thời gian chế biến: 20 phút

Dành cho: 1 người ăn

Nguyên liệu làm bơ với lòng trứng gà

  • 1 quả bơ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả dưa leo
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, tiêu

Cách làm bơ với lòng trứng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt đôi quả bơ theo chiều ngang và tiếp tục cắt thành từng khoanh khoảng từ 1- 2cm, sau đó lột vỏ các khoanh đã cắt. Dưa leo rửa thật sạch với nước và cắt thành từng lát.

Cắt bơ thành từng khoanh tròn

Bước 2: Chiên bơ và trứng

Bắc một cái chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì bỏ vào 2 khoanh bơ đã lột vỏ. Sau đó đập trứng cho vào giữa khoanh bơ rồi rắc thêm muối, tiêu. Đậy nắp và đợi khoảng 2 phút cho trứng chín thì đem bỏ ra dĩa và trang trí với dưa leo để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Chiên bơ và lòng trứng gà

Thành phẩm

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có một món bơ với trứng gà rồi. Vị bơ béo béo kết hợp cùng trứng chiên đem đến một món hết sức lạ lẫm mà không hề gây cảm giác ngán.

Bơ và lòng trứng gà

Trứng gà sốt cà chua

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu làm trứng gà sốt cà chua

  • 4 quả trứng gà
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá
  • Dầu mè, dầu ăn.
  • Gia vị: Tiêu, đường, muối, tỏi, nước mắm

Nguyên liệu làm trứng gà sốt cà chua

Cách làm trứng gà sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa thật sạch cà chua, hành lá rồi sau đó thái cà chua thành từng múi cau và cắt nhỏ hành lá. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Đập 4 quả trứng cho vào một cái tô, thêm tiêu, hành lá rồi khuấy thật đều.

Khuấy đều trứng và cắt cà chua thành từng múi cau

Bước 2: Chiên trứng

Cho dầu ăn vào chảo và chờ đến khi dầu nóng thì đổ trứng đã khuấy vào, đảo thật đều tay để trứng chín. Khi thấy trứng vừa chín tới thì cho ngay ra dĩa.

Chiên trứng để làm trứng sốt cà chua

Bước 3: Làm sốt cà chua

Cho tỏi băm vào chảo dầu đang nóng và đảo thật đều để tăng vị thơm của sốt và không làm cháy tỏi. Sau khi ngửi thấy mùi thơm, cho cà chua đã thái vào và xào thật đều.

Trong quá trình xào, bạn cho 1 muỗng đường, 3/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, 60ml nước lạnh vào và đảo thật đều cho đến khi cà chua mềm.

Lưu ý: Nhớ vặn lửa thật lớn.

Đảo thật đều cho đến khi thấy cà chua mềm

Bước 4: Trứng gà sốt cà chua

Sau khi thấy cà chua mềm và sốt bắt đầu có mùi thơm, bạn vặn nhỏ lửa, cho trứng đã chiên vào và trộn đều. Đậy nắp trong khoảng 2 phút để cho trứng thấm gia vị. Cho món ăn ra dĩa và rắc thêm một ít hành để trang trí cho món ăn.

Lưu ý: Nhớ nêm nếm lại đề phù hợp khẩu vị của gia đình bạn nhé.

Khi thấy cà chua mềm thì cho trứng vào

Thành phẩm

Một món ăn nghe thì lạ lẫm nhưng lại rất đưa cơm đó nhé. Sốt cà chua ngọt ngọt kết hợp cùng trứng béo béo tạo ra một món ăn không thể cưỡng lại.

Trứng gà sốt cà chua

Canh cà chua trứng

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 người ăn.

Nguyên liệu làm canh cà chua trứng

  • 200gr cà chua
  • 1 quả trứng gà
  • 15gr bột năng
  • Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, hành tím.

Nguyên liệu làm canh cà chua trứng

Cách làm canh cà chua trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau mùi, cà chua rửa thật sạch với nước. Sau đó thái rau mùi, hành tím thành từng đoạn nhỏ từ 0,7- 1cm và cắt cà chua hình hạt lựu và băm nhuyễn.

Đập 1 quả trứng vào một cái tô và đánh tan trứng. Sau đó đổ 15gr bột năng vào một cái chén và cho vào 60ml nước rồi khuấy đều cho tan hết bột.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm canh trứng cà chua

Cho 800ml nước, cà chua đã băm nhuyễn vào một cái nồi và đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho nước dùng.

Cho vào nồi 1 muỗng cà phê bột nêm, hành tím và 1 muỗng cà phê bột ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn rồi đổ từ từ phần trứng đã đánh vào.

Lưu ý: Bạn phải vừa đổ trứng, vừa khuấy đều tay để tạo được các sợi trứng dài và không bị vón cục nhé!

Đổ từ từ trứng vào nồi

Thành phẩm

Thêm một ít hành lá vào nữa là món canh cà chua trứng bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Nước dùng sánh hòa quyện cùng trứng và cà chua ngọt béo sẽ rất phù hợp cho một món ăn giảm cân của các chị em đó.

Canh trứng cà chua

Khổ qua xào trứng

Thời gian chế biến: 25 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu làm món khổ qua xào trứng

  • 3 trái khổ qua
  • 2 quả trứng gà
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: Dầu điều, tiêu xay, hạt nêm, bột canh

Nguyên liệu làm món khổ qua xào trứng

Cách làm món khổ qua xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch khổ qua và hành lá. Với khổ qua, cắt làm đôi theo chiều dọc và cạo sạch phần hạt. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng. Hành lá cắt thành từng khúc và băm nhỏ hành tím.

Lưu ý: Khổ qua không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng và bạn còn có thể sử dụng dao bào để thay thế cho cắt dễ dàng hơn.

Cắt khổ qua thành từng lát

Bước 2: Xào khổ qua với trứng

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu điều (nếu không có dầu điều, bạn có thể sử dụng dầu ăn để thay thế). Đợi đến khi dầu nóng thì cho khổ quá đã cắt vào và xào thật đều tay trong khoảng 3-5 phút.

Sau 3 phút, bạn cho bột canh, bột nêm, tiêu xay và đập 2 quả trứng vào, vặn to lửa và xào thật đều tay. Sau 2 phút thì cho hành lá vào và tiếp tục xào khoảng 20 giây thì tắt bếp rồi cho ra dĩa.

Xào trứng và khổ qua thật đều tay

Thành phẩm

Vậy là món khổ qua xào trứng với vị đắng hòa cùng vị béo béo, ngọt ngọt của trứng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không nào.

Khổ qua xào trứng

Hãy thử làm tại nhà 5 món ăn giảm cân trên và cho truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhận xét nhé! Chúc các bạn làm thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>Tổng hợp 5 công thức chế biến món ăn từ chuối xanh giúp giảm cân siêu tốc

>>Cô gái hướng dẫn làm 4 món ăn sáng eat clean tốn dưới 20k mà lại giúp giảm cân cực nhanh

>>11 món ăn giảm cân từ đậu phụ giảm cân vèo vèo mà không hại sức khỏe

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *