Cách làm bánh pancake khoai lang hạt chia thơm ngon cho bé ăn dặm

Cách làm bánh pancake khoai lang hạt chia thơm ngon cho bé ăn dặm

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu ngay công thức làm món bánh pancake khoai lang hạt chia thơm ngon hấp dẫn cho bé ăn dặm nhé.

Bánh pancake khoai lang là một món bánh rất thơm ngon và bổ dưỡng mà mẹ có thể làm cho bé ngay tại nhà đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món bánh này trong bài viết này nhé.

Cách làm bánh pancake khoai lang hạt chia thơm ngon cho bé ăn dặm

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị

  • 250g khoai lang
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr hạt chia
  • 100gr bột yến mạch
  • 500ml sữa tươi
  • 100g vani
  • 200ml mật ong
  • Muối

Cách làm bánh pancake khoai lang hạt chia

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Đầu tiên bạn cần gọt vỏ khoai lang rồi bổ đôi ra thành hai phần bằng nhau, sau đó rửa sạch với nước muối để khoai không bị thâm.

Sơ chế khoai langSơ chế khoai lang

Tiếp đến thì bạn cho khoai vào nồi, đổ nước vào vừa đủ ngập khoai rồi đem hấp khoảng 10 phút. Bạn có thể dùng đũa kiểm tra bằng cách ấn vào khoai thử, thấy khoai mềm tức là khoai đã chín thì nhấc nồi xuống.

Khi khoai được hấp chín thì bạn vớt khoai ra tô rồi dùng cái muỗng dằm cho khoai nhuyễn.

Bước 2 Trộn bột bánh

Bạn cho vào rây ½ cúp (75gr) bột yến mạch vào tô khoai lang. Sau đó đổ tiếp 250ml sữa tươi vào tô bột rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn và quyện lại với nhau.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Khi hỗn hợp mịn rồi thì bạn đập 1 quả trứng xong đánh đều hỗn hợp, bạn cho lần lượt 2 thìa hạt chia, 5ml vani, 3 muỗng mật ong 1/3 muỗng cà phê muối vào và đánh đều hỗn hợp lên lần nữa.

Bước 3 Chiên bánh

Cho khoảng 20ml dầu ăn vào chảo. Sau đó đổ một muỗng canh bột vào sao cho bột chảy thành hình tròn.

Chiên bánhChiên bánh

Lúc này bạn để lửa nhỏ và đợi bề mặt trên của bánh se lại, mặt dưới của bánh thì xém và chuyển qua màu đậm hơn thì bạn trở bề mặt của bánh

Sau khi đợi khoảng 30 giây thì kiểm tra mặt bánh bên dưới lúc này đã xém chưa, nếu rồi thì gấp bánh ra dĩa. Cứ làm như vậy đến khi hết bột trong tô là được.

Thành phẩm

Món bánh pancake khoai lang Món bánh pancake khoai lang

Món bánh pancake khoai lang sau khi rán có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt béo của bánh vô cùng hấp dẫn. Bạn nên ăn bánh khi còn nóng để bánh không bị tanh và cảm nhận được sự mềm, dẻo của món bánh này nhé.

Tham khảo thêm: 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà

Trên đây là công thức làm món bánh pancake khoai lang hạt chia mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và thử sức làm món bánh này ngay nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng hạt chia tốt cho sức khỏe để dùng một cách hiệu quả nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *