Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin vẫn dai ngon hấp dẫn

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin vẫn dai ngon hấp dẫn

Bạn đã biết cách làm chè khúc bạch không cần gelatin mà vẫn dai ngon chưa? Hãy cùng tham khảo cách làm ở dưới đây nhé!

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin vẫn dai ngon hấp dẫn

Chế biến
55 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
2 người

Chè khúc bạch là món ăn tráng miệng được nhiều người ưa thích vì sự ngọt thanh khi ăn. Nhìn vào bát chè, chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là món ăn phức tạp lắm. Tuy nhiên chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, thậm chí không cần dùng tới gelatin là bạn đã có được bát chè thơm ngon rồi.

Tham khảo thêm: Cách làm chè khúc bạch mềm tan mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu làm chè khúc bạch không cần gelatin

  • Bột rau câu dẻo: 10 gram
  • Kem sữa tươi: 500 ml
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Bột trà xanh: 5 gram
  • Vải tươi: 20 trái
  • Hạnh nhân10 gram
  • Đường phèn: 300 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram

Nguyên liệu làm chè khúc bạch không cần gelatinNguyên liệu làm chè khúc bạch không cần gelatin

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

Bước 1 Làm khúc bạch

Bạn ngâm 10 gram bột rau câu dẻo với khoảng 50ml nước lọc vào chén. Ngâm trong khoảng 10 phút.

Sử dụng một nồi lớn và cho kem sữa tươi, sữa tươi không đường, đường cát trắng cùng với hỗn hợp rau câu đã chuẩn bị vào, khuấy đều. Sau đó đun trên lửa nhỏ cho nóng và đều, không cần đun sôi. Chia hỗn hợp ra thành 2 phần.

Phần khúc bạch trắng truyền thống thì đổ vào khuôn hình chữ nhật, để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.

Làm chè khúc bạch màu trắngLàm chè khúc bạch màu trắng

Hòa tan bột trà xanh với ít nước, sau đó đổ phần hỗn hợp còn lại vào và khuấy đều. Sau đó rây phần hỗn hợp để loại bỏ cặn và để vào khuôn cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

Làm chè khúc bạch màu xanhLàm chè khúc bạch màu xanh

Bước 2 Làm hỗn hợp nước đường cùng vải

Đun 1 lít nước với đường phèn đã chuẩn bị. Đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường. Sau đó cho trái vải đã tách hạt vào và đun sôi đều rồi tắt bếp để nguội.

Làm hỗn hợp nước đường cùng vảiLàm hỗn hợp nước đường cùng vải

Bước 3 Chuẩn bị hạnh nhân

Rang phần hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng cho đều màu vàng và có độ giòn thì tắt bếp bỏ ra ngoài.

Chuẩn bị hạnh nhânChuẩn bị hạnh nhân

Bước 4 Thành phẩm

Vị ngọt thanh của nước đường thêm với mùi vị béo béo từ khúc bạch chắc chắn khiến bạn si mê mà muốn ăn nữa. Đặc biệt hạnh nhân là nguyên liệu giúp thêm phần thú vị và cân bằng vị ngọt cho món chè này đấy.

Chè khúc bạch thanh mátChè khúc bạch thanh mát

Thưởng thức

món chè khúc bạch không cần tới gelatinMón chè khúc bạch không cần tới gelatin

Cắt phần khúc bạch thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vải, nước đường cùng đá vào bát. Sau cùng rắc thêm hạnh nhân lên trên rồi cùng thưởng thức.

Trên đây là cách làm món chè khúc bạch không cần tới gelatin vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng bắt tay vào làm để có được một bát chè giải nhiệt thôi nào!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *