Trái cây sấy vừa thơm ngon, lại vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của trái cây và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Do đó, hãy học ngay cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà dưới đây.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
5 tiếngDành cho
3 – 4 người
Bên cạnh các loại trái cây tươi thì dòng sản phẩm trái cây sấy khô cũng đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi vì tiện lợi, dễ ăn và bảo quản lâu hơn trái cây thông thường. Có rất nhiều loại trái cây sấy đang được bán trên thị trường như xoài, dứa, quả việt quất, mít, chuối, khoai lang,… Hôm nay hãy cùng vào bếp làm trái cây bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng dưới đây.
>> Ăn nhiều trái cây sấy có lợi gì cho sức khỏe?
Nguyên liệu
- 1 trái bưởi tây
- 2 trái chanh vàng
- 2 trái táo
- Muối
- Bột Baking Soda
Lưu ý:Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại trái cây mà mình thích như: mít, lê, thơm,..
Cách chọn bưởi ngon: Bạn nên chọn những quả có vỏ nhẵn, mỏng và cùi dễ bóc, màu vỏ xanh, hơi vàng.
Cách chọn chanh: Bạn nên chanh có đốm vàng nhợt, vì có thể được chúng đã được thu hoạch từ lâu.
Cách chọn táo ngon: Không nên chọn những quả táo đã rụng cuống hoặc khô cuống, những quả táo ngon, mọng nước sẽ ra khá tròn, cứng và cầm nặng tay.
Cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Rửa trái cây
Nếu khi sấy bạn giữ nguyên vỏ thì bạn phải rửa trái cây thật sạch.
Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên phần vỏ để có thể bỏ đi lớp sáp bảo vệ cho trái cây nằm ở lớp vỏ.
Sau đó, đổ nước ngập trái cây cùng với một muỗng baking soda để có thể rửa trôi đi lớp thuốc trừ sâu bám lên trái cây rồi ngâm chúng 30 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Cắt trái cây
Sau khi đã rửa sạch, bạn lần lượt cắt trái cây thành từng lát nhỏ vừa ăn và để sấy cho nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.
Bước 3 Sấy các loại trái cây
Đầu tiên, bạn nên lót dưới nồi chiên không dầu một lớp giấy nến rồi lần lượt xếp từng loại trái cây vào trong nồi. Bạn chỉnh nhiệt độ sấy ở mức 100 độ C rồi chờ trong khoảng 1 giờ thì lấy ra và đảo lại vị trí các lát trái cây để trái cây chín đều.
Sau 3-4 giờ bạn lấy ra và kiểm tra xem trái cây đã hoàn toàn khô hay chưa. Nếu đã khô rồi, bạn chờ nguội lấy ra rồi cho vào lọ bảo quản để ăn từ từ.
Tham khảo thêm: Cách làm mít sấy giòn bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu
Thành phẩm
Trái cây được sấy khô vẫn giữ nguyên màu sắc và hương thơm đặc trưng của từng loại. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy dù được sấy khô nhưng màu sắc vẫn khá bắt mắt, nhìn rất ngon. Tuy nhiên trái cây sấy cũng có hạn sử dụng, bạn chỉ nên dùng trong khoảng 6 tháng.
Trái cây sấy có thể bảo quản khá lâu, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc trang trí các món bánh, món trà cho đẹp mắt hơn và đặc biệt là có thể pha trà uống rất ngon và thơm.
Chỉ với các bước cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dễ tìm cùng nồi chiên không dầu, bạn đã có thể chế biến ra được một mâm trái cây sấy khô ngon lành ngay chính trong căn bếp của mình. Đừng ngại ngần, hãy thử ngay để có món trái cây sấy nhâm nhi cuối tuần bạn nha!
Xem thêm:
>> Hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực nhanh tại nhà
>> Nho khô có công dụng gì đối với sức khỏe con người
>> Vì sao bà bầu nên ăn nhiều trái cây sấy?
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH