Mới đây, bộ phận đảm nhận kiểm định thực phẩm của bếp ăn trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (tỉnh Hưng Yên) phát hiện trong miếng thịt heo chứa mủ. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu rõ sự việc này qua thông tin sau nhé.
Vào ngày 15 tháng 8 năm 2017, bộ phận nhà bếp của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã phát hiện lô thịt nạc 153 ký thịt heo do phía Aeon Long Biên cung cấp không đảm bảo chất lượng. Cụ thể, khi nhận hàng chủ bếp thấy một miếng thịt nạc vai bị nhạt màu. Tiếp đó họ chủ động gọi điện cho đại diện phụ huynh nhà trường đến kiểm chứng và lập biên bản.
Khi nhân viên y tế và bếp trưởng rạch thớ thịt để kiểm tra chất lượng thì phát hiện thấy có một ổ mủ bã đậu chảy ra từ bên trong của miếng thịt.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã cho ngưng việc chế biến lô thịt và cùng ban phụ huynh, phía cung cấp thực phẩm và đại diện trường THPT Đoàn Thị Điểm để làm rõ sự việc, đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm.
Ngày 29/8 kết quả xét nghiệm cho thấy lô thịt hoàn toàn đúng quy định về an toàn thực phẩm và không chứa chất tạo nạc hay lợn bệnh. Lý do có khối áp xe ở lợn là hiện tượng thường gặp trong chăn nuôi và giết mổ. Do đó, những phần còn lại không liên quan tới ổ mủ vẫn có thể dùng được mà không gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Toàn bộ thịt heo ngày 15 tháng 8 đã được đổi trả theo yêu cầu của nhà trường. Hiện nhà trường đang cho chuyên gia kiểm định lại về vụ việc này.
Sau khi phát hiện miếng thịt heo chứa mủ, nhà trường cũng yêu cầu phía Aeon tiếp tục tăng cường, giám sát và đảm bảo chất lượng cho tất cả các loại thực phẩm đang cung cấp cho bếp ăn của nhà trường.
Xem thêm: Cách chọn và bảo quản thịt heo
Từ vụ việc này cho thấy, người tiêu dùng nên mua thịt heo ở những nơi uy tín, có kiểm định an toàn vệ sinh như: truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, các siêu thị… để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.
Nguồn tham khảo: Afamilly.vn