Cà phê đừng pha kiểu cũ, làm cách này đảm bảo thơm ngon đến ngụm cuối

Cà phê đừng pha kiểu cũ, làm cách này đảm bảo thơm ngon đến ngụm cuối

Cà phê sữa đá là món đồ uống vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, tuy nhiên thường khi đá tan ra sẽ làm cà phê trở nên nhạt nhẽo, mất ngon. Do đó Bách Hóa XANH ‘mách’ bạn cách làm cà phê đá viên rất đơn giản và lại thú vị, uống tới đâu vị cà phê trọn vẹn tới đó mà không lo bị nhạt nhé!

Khi thưởng thức một ly cà phê uống cùng đá lạnh thông thường, bạn đôi khi sẽ khá khó chịu vì không nhâm nhi tách cà phê được lâu nếu không muốn vị cà phê bị nhạt dần do nước đá tan ra.

Vậy hãy để Bách Hóa XANH chỉ cho bạn một cách biến tấu ly cà phê thông thường theo một cách hấp dẫn, đẹp mắt hơn và giúp bạn tận hưởng được hương vị cà phê thơm ngon tới ngụm cuối cùng nha!

Nguyên liệu làm món đá viên cà phê

  • Cà phê (cà phê pha phin hay cà phê hòa tan tùy thích)
  • Sữa
  • Đường
  • Khay làm đá

Cách làm món đá viên cà phê

Bước 1 Pha cà phê

Cà phê đừng pha kiểu cũ, làm cách này đảm bảo thơm ngon đến ngụm cuối

Bạn cần pha một bình cà phê (tốt nhất là cà phê đen hoặc có thể là cà phê sữa tùy ý thích) và để nguội. Có thể pha thêm đường vào cà phê nếu muốn uống cafe đậm đặc hay sữa không đường.

Bước 2 Đổ cà phê vào khay đá

Bước 2: Đổ cà phê vào khay đá

Bạn đổ cà phê đã để nguội vào các khay đá, nên dùng khay silicon thay cho khay nhựa thông thường để có thể lấy ra dễ dàng hơn.

Bước 3 Cho khay cà phê vào ngăn đông tủ lạnh

Bước 3: Cho khay cà phê vào ngăn đông tủ lạnh

Sau khi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng, bạn đã có những viên đá cà phê thơm ngon và sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.

Nếu muốn thức uống cầu kỳ và đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể đổ một nửa cà phê vào lưng chừng khay, sau đó khi chúng đã hơi đông lại bạn cho thêm kem tươi lên trên và để đông lạnh.

Đổ một nửa cà phê vào lưng chừng khay, sau đó khi chúng đã hơi đông lại bạn cho thêm kem tươi lên trên và để đông lạnh

Bước 4 Lấy những viên đá cà phê cho vào ly và thêm sữa

Bước 4: Lấy những viên đá cà phê cho vào ly và thêm sữa

Bạn có thể dùng chúng để làm lạnh cho cà phê thông thường hoặc cho vào ly sau đó rót thêm sữa tươi (để lạnh càng tốt) để có món cà phê sữa tuyệt vời.

Ngoài ra, thay vì đổ sữa tươi vào thì các bạn thể thay bằng sữa Milo bột pha đậm hơn một chút.

Thành phẩm

Bước 4: Lấy những viên đá cà phê cho vào ly và thêm sữa

Hương vị cà phê tan dần ra từ các viên đá mát lạnh kết hợp cùng sữa Milo thơm lừng socola sẽ khiến bạn muốn uống hoài không thôi luôn đó!

Bách Hóa XANH hy vọng bạn đã biết thêm được một thức uống pha cùng những viên đá cà phê vừa thơm vừa bắt mắt này để có thể tự chiêu đãi chính bản thân mình mỗi ngày, hoặc chiêu đãi bạn bè hoặc những người thân yêu nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *