Chị Thương chia sẻ cách làm đuôi bò hấp gừng cho anh chồng thích mê

Phần đuôi bò có lớp da dai, bên trong là thịt và gân. Từ nguyên liệu là đuôi bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng hãy thử cách làm đuôi bò hấp gừng dưới đây để cảm nhận độ mềm, ngon ngọt của đuôi bò nhé!

Trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt, collagen… nói chung là đuôi bò là nguồn thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thì đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, tốt cho những người bị xương khớp.

Nguyên liệu làm đuôi bò hấp gừng

  • 500gr đuôi bò
  • Tương bần
  • 4 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4 củ hành khô
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm món đuôi bò hấp gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò đem rửa sạch, sau đó trụng qua nước nóng để loại bỏ bớt mùi hôi, rồi đem chặt thành khúc ngắn.
  • Sả, hành khô, tỏi và gừng rửa sạch đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp đuôi bò

Bước 2: Ướp đuôi bò

  • Cho sả, hành khô, tỏi và gừng đã được băm nhuyễn vào tô lớn đựng đuôi bò, tiếp tục cho thêm tương bần, chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn, sau đó trộn đều và ướp trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào đuôi bò.

Bước 3: Hấp đuôi bò

Bước 3: Hấp đuôi bò

  • Chuẩn bị nồi và vỉ hấp. Xếp đuôi bò vào trong vỉ hấp và bắc lên bếp đun.
  • Đun to lửa để nồi hấp đuôi bò sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu hấp trong khoảng 20-30 phút là đuôi bò chín mềm.

Thành phẩm

Thành phẩm

Xếp đuôi bò ra đĩa, chấm với nước mắm gừng là ngon nhất.

Món đuôi bò hấp gừng mềm ngon, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng của tương bần và những loại gia vị khác, tạo kích thích vị giác, chắc chắn là món ăn mà các ông chồng sẽ thích mê trong ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với món đuôi bò hấp gừng này nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *