Cách nấu canh bí xanh cá nục ngon như Quán cơm Mười Khó

Cách nấu canh bí xanh cá nục ngon như Quán cơm Mười Khó

Các món canh là một phần không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt Nam với hương vị thanh mát, đậm đà từ nước hầm các loại rau củ hoặc thịt cá. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món canh bí xanh cá nục, một món canh dân giã nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món canh bí xanh cá nục dù chỉ là một món ăn bình dân xuất hiện trong những mâm cơm gia đình hằng ngày, nhưng lại là một cái tên được nhắc đến thường xuyên trong Quán cơm Mười Khó – một nhà hàng cơm quê nổi tiếng của danh hài Trường Giang.

Lý do khiến món canh này trở nên đặc biệt đến thế chính là nhờ vào sự kết hợp hài hóa giữa bí xanh và cá nục, khiến nước dùng có một vị ngọt thanh vô cùng đặc trưng. Bên cạnh đó, khi kết hợp món canh này cùng những món mặn hay chiên sẽ giúp cân bằng hương vị của bữa ăn, khiến người ăn không có cảm giác bị ngấy hoặc nặng bụng.

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu làm món canh bí xanh cá nục

  • 1 con cá nục
  • 200gr bí xanh
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: bột nghệ, ớt, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm món bí xanh cá nục

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Cách nấu canh bí xanh cá nục ngon như Quán cơm Mười Khó

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá nục và cắt khúc, để ráo. Sau đó, bạn ướp cá nục với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe bột nghệ trong vòng 15 phút để thịt cá thấm gia vị

Bạn tiếp tục gọt vỏ bí xanh, bỏ ruột bí sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xong bạn rửa sạch hành, ớt và rau mùi, rồi đem đi thái nhỏ. Nhớ lưu ý bỏ đi cuống ớt và hạt ớt bạn nhé!

Bước 2: Chiên cá

Chiên cá

Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp và cho một ít dầu vào, khi dầu bắt đầu nóng thì bạn cho hành lá vào phi thơm. Sau đó bạn tiếp tục cho cá nục vào chiên cho đến khi săn lại.

Bước 3: Nấu canh

 Nấu canh

Ở bước này, bạn bắt đầu cho nước vào nồi cá, đợi nước sôi thì vớt bọt trắng ra và bắt đầu cho bí xanh vào. Bạn nhớ lưu ý chỉnh lửa nhỏ vừa nhé, do bí chín rất nhanh nên nếu bí bị chín quá ăn sẽ bị bở và không ngon.

Bạn đun cho tới khi nước sôi lại cho chín bí, và bắt đầu nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi nêm nếm lại cho đến khi vừa ăn thì tắt bếp.

Múc ra tô và thêm chút tiêu, rau mùi thái nhỏ vào là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy!

Thành phẩm

canh bí xanh nấu cá nục

Sau tầm 30 phút, món canh bí xanh nấu cá nục đã sẵn sàng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình với hương thơm thanh mát từ bí và rau mùi, cộng thêm mùi vị đậm đà, ngọt thịt từ cá nục. Gắp một chút cơm ăn cùng một chút đồ ăn mặn, sau đó nếm thử một muỗng canh bí xanh cá nục, chắc chắn bạn sẽ hiểu được lý do vì sao đây lại là món canh được đưa vào menu của Quán cơm Mười Khó ngay đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm cá nục kho tỏi ớt

Bách Hóa XANH hi vọng qua công thức nấu món canh bí xanh cá nục trên, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn hay cùng Bách Hóa XANH nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *