Đậu hũ là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình, có nhiều cách chế biến món đậu hũ như chiên, xào, kho. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý cho các chị em nội trợ cách đậu hũ không chỉ có chiên mới ngon mà nấu cháo còn ngon xuất sắc hơn.
Đậu hũ rất thơm ngon và bổ dưỡng, thay vì chiên hay kho thì dùng nấu cháo thì hết sẩy. Dưới đây là cách làm món cháo làm từ đậu hũ non.
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món cháo đậu hũ non
- Gạo tẻ: 1 lon
- Đậu hũ non: 50 gram
- 250ml nước
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm.
Cách làm món cháo đậu hũ non
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 20 phút để gạo nở ra.
Đậu hũ lấy ra rửa sạch và cắt từng khúc.
Bước 2: Nấu cháo đậu hũ non
Sau khi ngâm gạo 20 phút, bạn lấy một cái nồi, đổ phần gạo đã vo và ngâm vào, thêm 250ml nước vào và bật bếp nấu 20 phút
Bóp nát ¼ cây đậu hũ non vào nồi
Nếm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng muối vào và đảo 5 phút rồi tắt bếp
Thành phẩm
Cháo vừa mới nấu chín xong, có mùi thơm và béo của đậu hũ non, cháo vừa mềm vừa ấm, dùng xong thìa cháo cảm thấy ấm cả người, món cháo này rất dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe, đặc biệt với cách làm trên bạn có thể cải biến để nấu cháo cho các bé đang tuổi ăn dặm.
Phía trên là cách làm món cháo đậu hũ non ngon tuyệt, chỉ có 45 phút bạn có thể làm một bữa ăn lành mạnh, tốt cho dạ dày của cả nhà, chúc bạn thành công lần đầu khi nấu món cháo này.
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ ngon, bổ dưỡng, không tanh tí nào
>> Cách nấu cháo tôm hạt sen thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình
>> Bí quyết nấu cháo thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH