Với 5 món ăn đơn giản, nhưng cung cấp đủ chất dinh dưỡng, dễ nấu, lại rất kích thích vị giác. Bạn còn ngần ngại gì nữa, lưu lại những công thức này ngay thôi nào.
Trong dịp lễ sắp tới này, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon đúng không nào? Nếu như bạn chưa nghĩ ra được thực đơn để nấu trong những ngày lễ, thì hãy tham khảo những gợi ý của Bách Hóa XANH nhé!
Gỏi ngó sen tôm thịt thanh nhiệt
Trong các mâm cơm ngày lễ của người Việt, thì gỏi là một món ăn không thể thiếu. Cũng phải thôi, gỏi không chỉ dễ làm mà còn kích thích vị giác tốt.
Ngó sen là phần thân rễ của sen, khi dùng sống có tác dụng thanh nhiệt, an thần. Ngó sen dùng làm gỏi là tuyệt vời nhất.
Món gỏi ngó sen tôm thịt nên ăn ngay khi vừa trộn xong để cảm nhận được độ giòn của ngó sen, vị thanh của nước mắm trộn và vị ngọt ngon của tôm, thịt. Để món gỏi ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm.
Xem thêm:
>>> Cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon giòn sần sật
>>> Làm gỏi đu đủ đơn giản, giòn giòn ngon miệng cho bữa xế
Đậu hũ xóc thịt heo hộp
Đậu hủ (hay đậu phụ) được làm từ những hạt đậu nành, nên chứa rất nhiều protein, vitamin E, canxi,…mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đậu hủ xóc thịt heo hầm cũng là một món ăn dễ làm, nhưng lại rất thơm ngon và bắt mắt.
Với công thức đơn giản trên, bạn chỉ cần mất 10 phút để có một đĩa đậu hủ xóc thịt hộp, thơm lừng, lạ miệng.
Xem thêm:
>>> 3 mẹo giúp tăng hương vị cho đậu hũ
>>> Cách làm chả đậu hũ chiên giòn ngon miệng
Canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt thanh mát
Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt cũng là một món quen thuộc trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong dịp Tết.
Theo quan điểm của người miền Nam, khi ăn món canh này thì mọi cái “khổ” của năm cũ sẽ đều “qua” đi, cũng vì vậy mà món này hay được xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết.
Khổ qua còn có nhiều công dụng như chữa ho, nhiệt miệng, chữa bệnh đái tháo đường và rôm sảy.
Canh khổ qua không chỉ ngon mà còn thanh mát, bổ dưỡng, vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi.
Xem thêm:
>>> Cách làm lẩu cua đồng hải sản thanh mát cho bữa cơm sum họp cuối tuần
>>> Cách nấu canh chua miền Tây
Bầu xào tôm ngọt mát
Nói về những món ăn thanh mát, thì không thể nào bỏ qua được trái bầu. Vì bầu thật sự là một món ăn thanh mát, thích hợp để giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.
Giàu vitamin B6, B3, vitamin C, kali, sắt. Ngoài ra, bầu còn có công dụng giảm cân vì chứa lượng calo rất thấp. Ngăn chặn bạc tóc, làm đẹp da và giúp tim khỏe mạnh.
Bầu xào mềm mềm kết hợp với tôm khô cho ra nước ngọt mát, là một món cực kì dễ làm. Bạn hãy tham khảo công thức làm món bầu xào tôm khô của Bách Hóa XANH nhé, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.
Xem thêm:
>>> Món trứng xào cà chua ngon miệng dễ làm
Sâm bổ lượng
Sâm bổ lượng là một loại thức uống (hay chè) giải khát vừa ngon miệng lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhờ những nguyên liệu như hạt sen, nhãn nhục, tuyết nhĩ, táo tàu,…
Việc nấu sâm bổ lượng còn đơn giản hơn với gói nguyên liệu, bạn có thể mua gói nguyên liệu nấu sâm bổ lượng ở các hàng tạp hóa và siêu thị.
Món ăn này có thể ăn nóng hoặc ăn cùng với đá đều được, tuy nhiên mình thấy ăn với đá là ngon nhất đấy.
Xem thêm:
>>> Làm trà tắc tự pha đánh bay cơn nóng mùa hè
>>> Cách làm hoa quả dầm mát lạnh, bổ dưỡng như ngoài tiệm
Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, thực đơn món ngon ngày lễ của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú. Không quá nhiều dầu mỡ, thanh mát, còn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Nếu bạn thấy thích những bài như thế này, thì để lại bình luận để tụi mình có thể viết nhiều bài như vậy hơn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách nấu món canh cua rau đay thanh mát
>>> Tự làm trà trái cây thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Xem thêm các bí quyết nấu ăn ngon tại chuyên mục Bí quyết nấu ăn
Kinh nghiêm hay Bách Hóa XANH