Cách nấu nui thịt bằm đơn giản mà cực ngon cho bữa sáng

Cách nấu nui thịt bằm đơn giản mà cực ngon cho bữa sáng

Nui mềm mềm nhưng không bị nát kết hợp với thịt bằm, các loại rau củ sẽ là bữa sáng ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình và trẻ nhỏ. Hãy cùng xem cách nấu nui thịt bằm nhé!

Nui nấu thịt bằm không chỉ thơm ngon, dễ nấu mà còn rất được các bé yêu thích. Để bé được phát triển khỏe mạnh thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và giúp bé luôn ngon miệng. Món nui nấu thịt bằm sẽ là sự lựa chọn phù hợp để đổi khẩu vị và bổ sung đủ dinh dưỡng cho bé.

Cách nấu nui thịt bằm đơn giản mà cực ngon cho bữa sáng

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu

  • 150g nui
  • 1 củ cà rốt
  • 100g thịt heo bằm sẵn
  • 50g nấm rơm
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệuNguyên liệu

Cách nấu nui thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm nui nấu thịt bằmSơ chế nguyên liệu

Nấm rơm gọt bỏ phần đầu dơ, ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút rồi rửa qua lại với nước sạch sau đó cắt đôi nấm ra. Cà rốt gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt bằm

Ướp thịt bằmƯớp thịt bằm

Cho thịt bằm vào tô, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít ngò rí và hành lá, sau đó trộn đều với nhau cho thịt ngấm gia vị rồi để riêng sang một bên.

Bước 3 Luộc nui

Luộc nuiLuộc nui

Nui nơ thường được bán trong siêu thị, nếu không có nui nơ thì bạn có thể chọn các loại nui khác như nui thẳng, nui xoắn,… tùy theo sở thích của mình. Đun sôi nước rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, để khi chín nui không bị dính vào nhau và ½ muỗng canh muối để thêm vị cho nui. Đợi nước sôi thì cho nui vào luộc, khi chín thì vớt lên, tránh không luộc nui quá mềm vì nui sẽ bị mềm nhũn, ăn mất ngon. Sau đó xả sơ nui qua nước lạnh và để ráo, như vậy thì nui sẽ dai, ngon hơn.

Bước 4 Nấu nui thịt bằm

Nấu nui thịt bằmNấu nui thịt bằm

Đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 700ml nước, 1 ít ngò rí băm, hành lá và 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho thịt heo, nấm, cà rốt vào nồi, nấu trong khoảng 15 – 20 phút. Trong lúc nấu nếu có xuất hiện bọt thì các bạn vớt ra để nước không bị đục nhé. Khi nấm rơm và cà rốt đã mềm đủ cho các bé có thể ăn được thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là món nui thịt bằm đã hoàn thành, các nấu không hề phức tạp với một món ăn vừa thơm ngon, vừa đủ chất dinh dưỡng đúng không nào. Bạn múc ra tô và có thể trang trí với 1 ít hành lá lên trên.

Thưởng thứcThưởng thức

Công thức nui thịt bằm rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Có thể đặt mua nui tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *