Cách làm hoa quả sấy từ những loại quả thông dụng nhất tại nhà

Cách làm hoa quả sấy từ những loại quả thông dụng nhất tại nhà

Nếu bạn đã quá chán với việc ăn trái cây tươi thì hãy thử đến trái cây sấy. Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy từ những nguyên liệu đơn giản như chuối, mít,…

Cách làm hoa quả sấy từ những loại quả thông dụng nhất tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Trái cây luôn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, được các bác sĩ và nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Trong trái cây chứa rất nhiều vitamin, chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng. Hơn hết, lại có rất nhiều cách chế biến trái cây thành các món ăn ngon, lạ miệng. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm món hoa quả sấy giòn, ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm hoa quả sấy

  • 1 nải chuối
  • 2 củ khoai lang
  • 500g mít đã bóc vỏ
  • 2ml nước cốt chanh
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu chế biến trái cây sấyNguyên liệu chế biến trái cây sấy

Hướng dẫn cách làm hoa quả sấy

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mít sau khi mua về, tách phần thịt mít ra khỏi hột. Chuẩn bị một tô nước sạch, cho 20g muối ăn, 20g đường, 2ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều và đem phần thịt mít đã tách ngâm trong nước muối để làm sạch. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra và để ráo.

Chuối mang đi lột vỏ, cắt thành từng khoanh tròn có kích cỡ tương đồng. Khoai lang rửa sạch lớp bùn đất trên vỏ, gọt bỏ lớp vỏ khoai lang. Sau đó, cắt khoai lang làm đôi theo chiều ngang, tiếp tục cắt khoai lang thành từng lát theo chiều dọc. Cuối cùng, bạn cắt khoai thành hình que với kích cỡ vừa ăn. Trộn đều khoai lang với 20ml dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biếnChuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến

Bước 2 Làm hoa quả sấy

Cho chuối, mít, và khoai lang lên từng khay của nồi chiên không dầu và thực hiện sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 4 giờ

Chế biến trái cây sấyChế biến trái cây sấy

Bước 3 Thành phẩm

Hoa quả sau khi sấy có màu vàng óng ánh, thơm phức. Từng miếng trái cây giòn rụm, mang theo nhiều hương vị khác nhau, như vị ngọt thơm và béo bùi của mít, vị ngọt bùi của khoai lang. Tất cả tạo nên một hương vị khó lòng diễn tả.

Món trái cây sấy khi hoàn thànhMón trái cây sấy khi hoàn thành

Thưởng thức

Món trái cây sấy với màu sắc vàng ruộm, chín đều, mùi thơm thoang thoảng của tự nhiên. Khi ăn, miếng trái cây giòn tan trong miệng, để lại một hương vị tuyệt vời. Bạn có thể mang món ăn này đến những nơi tụ tập để gia đình hoặc bạn bè có thể thưởng thức.

Thưởng thức thành phẩmThưởng thức thành phẩm

Mẹo hay và lưu ý khi làm hoa quả sấy

Khi chế biến khoai lang, để tránh tình trạng khoai bị thâm đen, bạn có thể đem khoai đi ngăm trong nước muối khoảng 20 phút

Để lựa được những trái chuối ngon, bạn nên chọn các nải chuối có màu xanh đậm, cong đều và lớp vỏ căng bóng.

Khi chọn khoai lang, bạn nên mua những củ có vỏ ngoài lành lặn, không bị dập, khi cầm cảm thấy nặng tay. Không nên lấy những củ có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai đã bị hư.

Đối với mít, bạn nên chọn những quả tròn đều, nặng tay vì chúng có nhiều múi và ngon, ngọt. Những quả có hình dạng lồi, lõm là những quả xấu, ít múi và nhiều xơ

Một số mẹo vặt khi chế biếnMột số mẹo vặt khi chế biến

Bài viết trên là những thông tin về cách làm hoa quả sấy lạ miệng, thơm ngon. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để có thêm nhiều mẹo hay hơn nhé!

Mua trái cây sấy các loại tại Bách hoá XANH:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *