Vào bếp làm bánh cuốn chay đãi cả nhà

Vào bếp làm bánh cuốn chay đãi cả nhà

Hôm nay ăn chay mà bạn chưa biết làm món gì để vừa ngon, bổ dưỡng mà không ngấy? Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để thực hiện món bánh cuốn chay ngon tuyệt cú mèo bạn nhé!

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh cuốn (khoảng 200g) hoặc bánh ướt, bánh phở tươi mua sẵn
  • 2 củ cà rốt
  • 20 gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô
  • 4 lát đậu phụ
  • 2 cây hành ba rô
  • 1 trái ớt
  • Rau quế
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, đường, hạt nêm chay, tiêu xay, nước tương

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ chiên vàng, thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Hành ba rô rửa sạch, thái nhỏ. Rau quế rửa sạch, để ráo.

Vào bếp làm bánh cuốn chay đãi cả nhà

Bước 2: Làm nhân bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, xào cà rốt và hành ba rô cho vừa chín tới. Cho mộc nhĩ và ít muối vào xào chung. Sau đó thêm đậu phụ, nước tương, hạt nêm, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, múc ra đĩa để riêng.

Làm nhân bánh

Bước 3: Tráng bánh

Nếu bạn mua bánh ướt làm sẵn thì không cần làm bước này.

Bột bánh cuốn được đóng gói sẵn, bạn pha bột, nước và dầu ăn theo hướng dẫn, khuấy đều rồi để yên trong 20 – 30 phút. Sau đó đun nóng chảo chống dính, quét một lớp dầu lên trên mặt chảo. Múc 1 vá bột cho vào chảo, tráng mỏng và đều trên lửa nhỏ, đậy chảo khoảng 1 phút (có thể nhanh hơn) cho bột chín. Bánh ướt được lấy ra bằng cách úp chảo xuống mâm có thoa sẵn một ít dầu ăn.

Tráng bánh

Bước 4: Cuộn nhân bánh

Với mỗi cái bánh vừa tráng, bạn cho lên trên một ít rau quế và nhân, dùng tay cuộn tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nhân.

Cuộn nhân bánh

Bước 5: Pha tương chấm

Pha nước tương với đường, ớt giã nhuyễn theo khẩu vị, rắc đậu phộng rang lên trên.

Pha tương chấm

Thành phẩm

Bánh cuốn chay nên ăn khi còn nóng, chấm kèm nước tương pha sẵn, vừa bổ dưỡng lại rất thơm ngon, hấp dẫn.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng

Bánh cuốn chay nên ăn khi còn nóng, chấm kèm nước tương.

Món bánh cuốn chay thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không quá khó thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng bột làm bánh cuốn Mikko

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *