Học cách nấu canh sườn nha đam thanh mát, bổ dưỡng

Học cách nấu canh sườn nha đam thanh mát, bổ dưỡng

Thay đổi một chút trong thực đơn với món canh sườn nha đam thanh mát, bổ dưỡng giúp giải nhiệt, thải độc hiệu quả. Xem thử cách làm món canh này có gì khó không nhé.

Một món canh có tác dụng giải nhiệt cực kỳ tốt đó là canh nha đam. Không chỉ thanh mát mà vị đậm đà, ngọt từ thịt của món canh này khiến nhiều người yêu thích nó hơn. Cách làm món ăn này có gì khó không. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu nấu canh sườn nha đam

  • Sườn non: 200gr
  • Nha đam: 1 bẹ lớn
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr
  • Kỷ tử: 10gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hạt nêm, dầu ăn,..

Học cách nấu canh sườn nha đam thanh mát, bổ dưỡngNguyên liệu nấu canh sườn nha đam

Cách nấu canh sườn nha đam

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Nha đam rửa sạch qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng, gọt vỏ, cắt nhỏ khoảng 1.5 – 2cm

Đậu xanh nguyên vỏ, kỷ tử ngâm mềm

Hành lá rửa sạch. Đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành lá còn lại và ngò rí cắt nhỏ

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn với gia vịƯớp sườn với gia vị

Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm và đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều và để trong 10 phút cho sườn ngấm gia vị

Bước 3: Nấu canh

Nấu canhNấu canh

Đặt nồi lên bếp và cho 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sườn vào và xào sơ sườn để sườn thơm, ngọt thịt và ngấm vị. Sau đó cho 1.5 lít nước, đậu xanh nguyên vỏ đã ngâm, sử dụng đậu xanh nguyên vỏ để giữ được nhiều chất xơ trong món ăn hơn.

Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối

Nấu với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Nấu khoảng 40 – 45 phút cho sườn chín mềm. Sau đó cho nha đam vào và thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp

Bước 4: Hoàn thành

Cho canh ra tô, rắc 1 ít hạt kỷ tử vào và trang trí

Thành phẩm

Món canh sườn nha đamMón canh sườn nha đam

Món canh sườn nha đam sau khi hoàn thành có vị bùi béo của đậu xanhvà cực kỳ thanh mát và giòn giòn của nha đam. Sườn mềm ngọt như tan ra trong miệng. Thêm một vài hạt kỷ tử vị chua chua khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với công thức làm món canh sườn nha đam này, bạn có thể nấu cho gia đình thưởng thức bất cứ lúc nào vì những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện vô cùng đơn giản. Vào bếp và làm ngay món canh thơm ngon này nhé.

Xem thêm:

>> Bí quyết nấu canh ngon bạn nên biết

>> Các món canh tăng cường sức đề kháng

>> Hướng dẫn nấu canh rong biển, trứng ngon đúng chuẩn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *