Đậu hũ là thực phẩm chay quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn món canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên giải nhiệt cho mùa hè.
Đậu hũ mềm mịn, tôm thơm có độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu, cùng vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng thích. Để có món canh đậu hũ nấu tôm ngon đúng vị bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
- 200gr tôm tươi
- 2 miếng đậu hũ
- 1 trái cà chua
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm món canh đậu hũ nấu tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn mua tôm còn tươi thì thịt tôm khi nấu sẽ chắc và ngọt hơn. Khi mua tôm về bạn bóc vỏ tôm, rút đường chỉ trên lưng và rửa sạch, sau đó thái hạt lựu.
Đậu hũ rửa sạch, sắt thành miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch, thái mỏng, hành lá nhặt bỏ gốc, đem rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xào tôm với cà chua
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng rồi bỏ cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục cho thêm tôm vào xào chung, đảo đều tay và nêm thêm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn.
Khi thấy tôm săn lại thì đổ nước vào, lượng nước làm canh ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Đậy nắp vung lại, vặn to lửa cho nồi canh sôi lên.
Bước 3: Nấu đậu hũ chung với tôm
Khi thấy nồi canh đã sôi, bạn bỏ đậu hũ vào, lưu ý bỏ nhẹ tay, không nên dùng đũa đảo nếu có đảo cũng đảo nhẹ nhàng tránh làm đậu hũ bị nát.
Sau khi cho đậu hũ vào thì đậy nắp vung lại và đun cho nồi nước canh sôi trở lại khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sau khi tắt bếp bạn nhớ bỏ hành lá vào và múc canh ra tô, dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn.
Vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món canh đậu hũ nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu yêu thích các món ngon từ tôm thì hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé! Chúc bạn thành công!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH