Cách chế biến món bánh bông lan và táo cực đơn giản, thơm ngon

Cách chế biến món bánh bông lan và táo cực đơn giản, thơm ngon

Bánh bông lan là món bánh dễ làm và đơn giản. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi cơm điện và có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo ra món tráng miệng tuyệt vời. Trong bài viết này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm bánh bông lan táo cực đơn giản sau.

Nguyên liệu

Cách làm món bánh bông lan táo

Cách chế biến món bánh bông lan và táo cực đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Táo cắt nhỏ thành 8 miếng cho mỗi quả, rồi bỏ tất cả vào nồi cơm điện. Bơ cắt thành lát nhỏ cho vào nồi cùng với nước cốt chanh, vài muỗng mật ong.

Bước 2: đậy nắp nồi lại rồi bấm nút “cook” như bình thường. Canh khoảng 45 – 60 phút bạn mở nắp nồi ra rồi đổ nước táo ra khỏi nồi và cho vào 1 cái bát lớn, trộn thêm sữa. Lúc này, bạn sẽ thu về khoảng 100ml chất lỏng.

Trộn trứng và hỗn hợp sữa, cho bột bánh bông lan trộn sẵn vào rồi khuấy đều tay

Bước 3: Trộn trứng và hỗn hợp sữa, cho bột bánh bông lan trộn sẵn vào rồi khuấy đều tay. Bạn có thể rây bột trước khi đổ vào khuấy nhé!

Bước 4: Lúc này, xếp lại những lát táo trong nồi cho vừa mắt rồi nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vừa pha vào nồi. Bấm nút “cook” và nấu thêm 1 lần nữa.

Thành phẩm

Khi nấu xong, bạn đặt chiếc đĩa lớn lên miệng nồi. Lật ngược nồi lại để chiếc bánh nằm nguyên trên đĩa.

Khi nấu xong, bạn đặt chiếc đĩa lớn lên miệng nồi. Lật ngược nồi lại để chiếc bánh nằm nguyên trên đĩa. Bạn sẽ thấy những lát táo ngon lành nằm phía trên mặt bánh tuyệt đẹp.

Trên đây là cách chế biến món bánh bông lan và táo cực đơn giản. Bạn có thể làm ngay vào dịp cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi nhé. Và đừng quên, chia sẻ công thức nấu ăn này đến mọi người.

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *