Vào bếp làm ngay gà ram nước mía thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Vào bếp làm ngay gà ram nước mía thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Thịt gà vốn dĩ là một nguyên liệu thơm ngon, phổ biến nay lại trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn với công thức gà ram nước mía đặc biệt từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Gà ram nước mía là một món ăn mới lạ, độc đáo với thịt gà đậm đà hương vị kết hợp cùng vị ngọt vừa từ mía tạo nên một sự kích thích vị giác mạnh mẽ. Để làm được món ăn này thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp ngay nhé!

Vào bếp làm ngay gà ram nước mía thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3-4 người ăn

Nguyên liệu làm gà ram nước mía

Nguyên liệu làm gà ram nước míaNguyên liệu làm gà ram nước mía

  • 800gr thịt gà tươi nguyên con
  • 1 ly 350g nước mía
  • ½ muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • ½ muỗng canh ớt băm
  • ½ muỗng canh hành tím giã nhuyễn
  • Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, dầu điều màu, tương cà, rượu Mai Quế Lộ (có thể dùng bột ngũ vị hương thay thế), hạt nêm, bột ngọt

Mẹo chọn mua thịt gà tươi ngon

Để mua gà tươi ngon, bạn nên mua thịt có màu sắc hồng hào, tươi sáng và da gà có màu vàng nhạt, mỏng, mịn, đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như lưng, ức, cánh. Gà tươi ngon sẽ không có mùi hôi trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào phần thân, đùi và lườn, nếu thịt săn chắc thì là gà tươi ngon còn nhão, trơn, biến dạng là gà bị bơm hóa chất, hàn the, ôi thiu không nên mua.

Khi mua gà đóng bao bì tại siêu thị hay các cửa hàng, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng kỹ trước khi mua để tránh mua nhầm thịt quá hạn, hư hỏng.

Thịt gà tươi ngonThịt gà tươi ngon

Cách làm gà ram nước mía

Bước 1 Ướp gà

Ướp gàƯớp gà

Trụng sơ gà nhanh với nước ấm rồi để ráo nước. Dùng kéo cắt gà thành những miếng vừa ăn và tiến hành ướp gia vị với ¼ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh ớt băm, ½ muỗng canh hành tím giã nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu điều màu, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tương cà, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối.

Bước 2 Chiên sơ gà

Chiên sơ gàChiên sơ gà

Sau đó, trộn và ướp gà ít nhất 15 phút để phần gà thấm đều gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều màu cùng số tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi vàng rồi cho phần gà vào chiên sơ với lửa vừa đến khi thịt săn và hơi vàng thịt.

Bước 3 Rim gà với nước mía

Rim gà với nước míaRim gà với nước mía

Khi đã chiên xong gà, đổ vào chảo toàn bộ nước mía rồi đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ xuống lửa vừa. Tiếp tục chờ đun đến khi cạn nước là hoàn thành. Trong quá trình đun, các bạn có thể nêm nếm thêm tùy khẩu vị.

Thành phẩm

Món gà rim nước míaMón gà rim nước mía

Món gà rim nước mía có mùi thơm đặc trưng của nước mía với màu vàng đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà mềm mềm đậm đà gia vị quyện cùng nước mía, tạo nên một cảm giác thơm ngon khó cưỡng. Bạn nên dùng kèm với cơm trắng để tăng thêm độ ngon nhé!

Trên đây là công thức làm món thịt gà rim nước mía đơn giản, dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thành công để có những bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn, tròn vị.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *