Sữa Milo đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem cách làm món pudding cực dễ mà siêu ngon chỉ với 1 hộp sữa Milo.
Chỉ với 1 hộp sữa milo bạn có thể làm ra được phần Pudding Milo dành cho 2 người ăn. Bạn có thể tăng giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tham khảo qua cách làm món pudding milo này nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm pudding Milo
-
1 hộp sữa Milo (180ml)
-
1 muỗng cà phê bột gelatin
-
20ml nước
-
10g bột milo (hoặc bột cacao)
Dụng cụ chế biến: Bếp, nồi, tô, muỗng
Có thể bạn chưa biết:
Gelatin là nguyên liệu có tác dụng nhũ hóa, làm kết dính các nguyên liệu khác để giúp ổn định cấu trúc thực phẩm được tốt hơn. Gelatin có cả dạng bột và dạng miếng mỏng. Ngoài ra, ngoài món thạch pudding từ sữa Milo, bạn có thể dùng gelatin để làm các món thạch pudding từ các loại sữa hoặc đồ uống khác.
Các bước làm pudding Milo
Bước 1 Nấu sữa Milo
Đầu tiên bắt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, bạn cắt miệng hộp sữa Milo, rồi đổ sữa trong hộp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Lưu ý: Hãy giữ lại vỏ hộp sữa Milo để làm khuôn pudding, đừng vứt đi.
Bước 2 Ngâm gelatin
Bạn cho 1 muỗng cà phê bột gelatin với 20ml nước, để yên 5 phút cho gelatin nở ra. Tiếp theo bạn đặt chén gelatin đã ngâm nước vào tô nước nóng, khuấy cho gelatin chảy lỏng, để nguội.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể làm lỏng gelatin bằng cách quay trong lò vi sóng 30 giây ở nhiệt độ thấp.
Bước 3 Làm thạch pudding Milo
Bạn đổ phần gelatin vừa pha vào phần sữa Milo đã đun và khuấy đều. Sau đó, bạn đợi cho hỗn hợp sữa Milo và gelatin nguội hoàn toàn, rồi đổ lại vào vỏ hộp Milo giữ lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng.
Cuối cùng, sau khi ủ trong ngăn mát tủ lạnh, để lấy thạch pudding ra dễ dàng hơn, bạn hãy ngâm cả hộp milo vào bát nước nóng khoảng 10-15 giây là có thể rút được phần thạch pudding ra dễ dàng, rồi cho pudding ra đĩa, rắc thêm 10g bột Milo lên bề mặt pudding là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Khi thưởng thức pudding Milo sẽ rất mềm, mịn mướt, mát lạnh và khá đặc, bánh có vị thơm ngậy đặc trưng của Milo. Bên cạnh đó, nếu muốn thạch có vị ngọt đậm hơn, bạn có thể thêm sữa đặc vào khi đun sữa Milo. Món pudding Milo có thể dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt ăn chơi với bạn bè.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh pudding trứng mềm mịn làm topping trà sữa
Bài viết trên với cách làm món pudding cực dễ mà siêu ngon chỉ với 1 hộp sữa Milo. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng các bạn sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa mát trong mùa hè này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh milo lava tan chảy không cần lò nướng bột nở để tự làm nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn