Lạ miệng cùng món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan

Lạ miệng cùng món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan

Đối với những tín đồ của ẩm thực Thái Lan ắt sẽ không lạ lẫm gì với món gỏi cá trê chiên giòn vô cùng lôi cuốn. Với những công đoạn vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn mà mình yêu thích.

Món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan là sự kết hợp của độ giòn của cá chiên, vị chua chua ngọt ngọt của xoài và hương vị tuyệt vời từ nước sốt. Nghe qua thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan

  • 2 con cá trê
  • 1 trái xoài xanh
  • ½ ổ bánh mì giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 10g hành tím
  • 10g ngò rí
  • 10g ớt bằm
  • 2 trái tắc
  • Bột bắp
  • Gia vị: Đường thốt nốt, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài xanh, bào thành những sợi dài, cắt lát 10g hành tím và cắt khúc 10g ngò rí. Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.

Lạ miệng cùng món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái LanSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Giã cá

Đối với cá chiên, bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương.

Với bánh mì giòn, bạn xé thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt cá vào cối giã chung với bánh mì, trong quá trình giã cho 15g bột bắp và lòng đỏ của 1 quả trứng gà vào giã chung. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!. Kế tiếp nén hỗn hợp vừa giã lại lên 1 chiếc đĩa, để chúng kết dính lại với nhau.

Giã cá trê

Bước 3: Chiên cá

Cho phần phần thịt cá giã với bánh mì vào chiên trong chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.

Chiên cá

Bước 4: Làm nước sốt

Cho 250g đường thốt nốt cùng với 120ml nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt vào chảo, đun sôi và khuấy cho đến khi đường chảy ra.

Kế tiếp cho hỗn hợp ra chén, để chúng nguội lại, cho tiếp 10g hành tím cắt lát, 10g ngò rí cắt khúc, 10g ớt bằm và vắt 2 trái tắc vào, trộn đều.

Làm nước sốt

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt lên khắp mặt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan hấp dẫn rồi.

Hoàn thành món ăn

Thành phẩm

Với những công đoạn đơn giản và dễ nhớ, chúng ta đã có món gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan thơm ngon. Cảm giác giòn tan của cá trê và bánh mì chiên kết hợp với vị chua chua của xoài xanh và vị ngọt cay cay của nước sốt, khiến cho món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

Gỏi cá trê chiên giòn kiểu Thái Lan

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được món ăn mình yêu thích. Hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà nào. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>> Cách làm cá trê chiên giòn rụm, chấm cùng ít nước mắm gừng ăn 2 tô cơm cũng không đã

>> Nghe người dân Phú Quốc chia sẻ cách làm gỏi cá trích gia truyền

>> Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *