Là khách sạn Việt duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm

Là khách sạn Việt duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm
Bạn đang xem: Là khách sạn Việt duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

1 góc phố 3 nhà hàng được Michelin bình chọn

1 địa chỉ ở Hà Nội có 3 nhà hàng được Michelin vinh danh: Khách sạn Việt Nam duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 1.

Trong tổng số 103 nhà hàng được bình chọn (48 nhà hàng tại Hà Nội và 55 nhà hàng tại TP.HCM), 4 nhà hàng đã nhận được Sao MICHELIN (3 nhà hàng tại Hà Nội và 1 nhà hàng tại TP.HCM). Hồ Chí Minh) nhờ chất lượng thực phẩm cao, mang đến những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp, xứng đáng để du khách dừng chân và thưởng thức khi đến Việt Nam.

Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được nhà thẩm định công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

70 cơ sở ăn uống khác (32 tại Hà Nội và 38 tại Thành phố Hồ Chí Minh) đáp ứng các tiêu chuẩn của Hướng dẫn MICHELIN Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh 2023, được gọi chung là các cơ sở thực phẩm chọn lọc của MICHELIN (MICHELIN). Đã chọn).

Điều thú vị là một địa chỉ ở Hà Nội lại là nơi tọa lạc của 3 nhà hàng được Michelin vinh danh. Đó là Khách sạn Capella Hà Nội tại 11 Lê Phụng Hiểu với nhà hàng đạt sao Michelin thuộc về Hibana by Koki và 2 nhà hàng Michelin Selected: Backstage Restaurant, Izakaya by Koki Japanese Restaurant.

Capella Hanoi cũng là khách sạn Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách “100 khách sạn mới tốt nhất thế giới” do tạp chí uy tín Travel + Leisure nghiên cứu và đánh giá. Đồng thời, đây là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào danh sách này.

1 địa chỉ ở Hà Nội có 3 nhà hàng được Michelin vinh danh: Khách sạn Việt Nam duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 2.

Tọa lạc tại quận Hoàn Kiếm, Capella Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho những du khách lần đầu đến Hà Nội. Khách sạn chỉ cách Nhà Hát Lớn, Hồ Hoàn Kiếm hay Khu Phố Cổ vài bước chân. Nếu lựa chọn lưu trú tại đây, bạn có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống của người dân Hà Nội và khám phá những nét tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc.

Tùy loại phòng và thời điểm, giá một đêm tại khách sạn 5 sao này có thể từ 6 triệu đồng cho đến 100 triệu đồng/đêm (chưa bao gồm thuế, phí).

4 Nhà hàng nhận Chứng nhận MICHELIN Sao

1 địa chỉ ở Hà Nội có 3 nhà hàng được Michelin vinh danh: Khách sạn Việt Nam duy nhất lọt top 100 thế giới, giá phòng lên tới 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 3.

Trong số 103 nhà hàng được bình chọn, 3 nhà hàng tại Hà Nội và 1 tại TP. và mang đến những trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân và thưởng thức khi đến Việt Nam:

Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), là một nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại. Đầu bếp Peter Cường Franklin của Saigon Dining áp dụng kỹ thuật nấu nướng hiện đại vào công thức món ăn đường phố để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn, qua đó giúp nhà hàng được vinh danh Ngôi sao MICHELIN. Cho dù bạn gọi bánh tartare cá ngừ tươi, pizza mini vịt nướng mozzarella thảo mộc, từ bánh tét thịt lợn và tôm cho đến món phở bò wagyu có xương, tất cả đều hướng đến sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và kết cấu. kết cấu.

GIA (Hà Nội) là một nhà hàng Việt Nam đương đại của Chef Sam Trần. Nhà hàng đã nhận được Ngôi sao MICHELIN cho thực đơn theo mùa, lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt Nam. Các món ăn đặc trưng của GIA là những món ăn được trình bày công phu và đẹp mắt, làm nổi bật sự pha trộn tinh tế của các hương vị, với độ chua tươi và kết cấu đóng vai trò nổi bật.

Hibana của Koki (Hà Nội) mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với khu ẩm thực 14 chỗ tại tầng hầm của khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi thể hiện sự tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình chế biến teppanyaki, mang đến những món ăn hương vị đậm đà, thơm ngon. Các món ăn trong thực đơn mang cảm giác sang trọng, được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với lịch trình hai lần một tuần, bao gồm bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển và nhím biển. , thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.

Tâm Vị (Hà Nội) là một quán trà phong cách cổ điển, đậm chất Bắc Bộ Việt Nam với bộ sưu tập bàn ghế Trung Hoa hoài cổ và những câu đối khắc trên ván gỗ. Nhà hàng chủ yếu phục vụ các món ăn miền Bắc Việt Nam, tuy nhiên thực khách cũng có thể lựa chọn một số món ăn miền Trung hoặc miền Nam. Các món nổi bật ở đây phải kể đến như chả ốc ăn kèm rau thơm, bún và nước mắm; hay súp cua thịt cừu với hương vị cua nổi bật và nước dùng trong vắt.

Nguồn: https://cafef.vn/1-dia-chi-o-ha-noi-co-toi-3-nha-hang-duoc-michelin-goi-ten-la-khach-san-viet-duy-nhat-lot-top-100-the-gioi-gia-phong-len-toi-100-trieu-dong-dem-188230606233512346.chn