Kem trái cây vừa giúp thanh mát, giải nhiệt, lại vừa bổ dưỡng từ trái cây tươi. Thử ngay 22 cách làm kem trái cây cực ngon mát, giải nhiệt mùa hè nha.
Mùa hè nóng bức thế này, được ngồi nhâm nhi thưởng thức một ly kem trái cây mát lạnh để giải nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ tổng hợp cho bạn 11 cách làm kem trái cây cực ngon mát, giải nhiệt mùa hè nhé.
Kem mãng cầu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm như mãng cầu, whipping cream, sữa đặc, đường và đậu phộng rang là bạn đã có thể dễ dàng làm ngay cho mình và người thân một ly kem mãng cầu thơm ngon, bổ dưỡng.
Để làm được món kem hấp dẫn này, đầu tiên cắt mãng cầu thành những miếng nhỏ và tách hạt.
Kế tiếp, bạn cho mãng cầu, whipping cream và đường vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn rồi đổ phần kem vừa xay vào một cái hộp kín vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau khi để trong ngăn đông tủ lạnh 7 – 9 tiếng, bạn chỉ cần dùng cây cào kem để lấy kem ra và bỏ vào ly rồi rắc thêm một ít đậu phộng và sữa đặc là đã có ngay một ly kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt mát lạnh rồi đấy.
Tham khảo: Hướng dẫn làm kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt
Kem chanh bạc hà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Kem chanh bạc hà luôn là món kem tươi được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua chua ngọt ngọt của chanh hòa quyện cùng hương thơm bạc hà.
Để làm món tráng miệng này, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết như chanh, lá bạc hà, whipping cream và đường.
Về cách làm, đầu tiên, bạn cần cho lá bạc hà và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ xác của lá bạc hà.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 400ml whipping cream, 50gr đường nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi nấu bạn nhớ khuấy đều để đường được hòa tan.
Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp chanh bạc hà vào nấu thêm 10 phút cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Cuối cùng, đợi phần kem nguội thì bạn chỉ cần cho vào hũ và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 7 – 8 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Tham khảo: Hướng dẫn 2 cách làm kem chanh bạc hà mềm mịn
Kem sâm dứa sữa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
5 người
Kem sâm dứa sữa cũng là một món kem mà cả trẻ em và người lớn đều vô cùng yêu thích. Vị béo, ngọt thơm của sữa kết hợp với hương thơm mùi lá dứa tạo nên một sức hút khó cưỡng trong những ngày thời tiết oi bức.
Với công thức làm kem này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như đường, lá dứa, sữa đặc và bột béo.
Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho thêm 200ml nước để xay nhuyễn, lọc qua rây để giữ lại phần nước cốt.
Sau đó, bạn đun sôi 800ml nước. Khi nước sôi, bạn đổ nước vào một cái tô lớn rồi cho thêm 380g sữa đặc, 100g đường và 100g bột béo vào khuấy đều.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ toàn bộ phần nước cốt sâm dứa đã lọc vào khuấy cho hòa quyện rồi đổ vào từng bọc nhỏ để vào tủ đá từ 7 – 8 tiếng là đã hoàn thành.
Tham khảo: Cách làm bịch kem sâm dứa sữa béo ngon cho bé
Kem dưa hấu
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Kem dưa hấu được xem là món tráng miệng giải nhiệt vô cùng mát lạnh, ngọt thơm. Nguyên liệu làm món kem này bao gồm dưa hấu, sữa chua, chanh, mật ong và lá bạc hà.
Để làm món kem lạ miệng này, trước tiên bạn cần cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần dưa hấu đã cắt cùng với vài lá bạc hà, vắt 1/2 quả chanh, 1 hộp sữa chua, 1 muỗng mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn làm kem, để vào ngăn tủ đông trong khoảng 4 – 5 tiếng là đã có ngay một cây kem dưa hấu mát lạnh giải nhiệt ngày hè.
Tham khảo: Cách làm kem dưa hấu sữa chua thơm ngon, mát lạnh
Kem dừa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Kem dừa là một món tráng miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương bị ngọt ngọt beo béo, thơm mùi dừa và vô cùng mát lạnh. Để làm được món kem này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như dừa nạo, nước cốt dừa, sữa đặc, whipping cream và đường, vani….
Để làm món kem này, đầu tiên bạn cần cho 100ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 100ml sữa đặc và 1 muỗng cafe vani vào một cái tô rồi trộn đều lên.
Kế tiếp, bạn đổ 150ml whipping cream và 30g đường vào một chiếc ly nhựa rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Khi thấy phần kem đã tơi xốp, bạn đổ kem vào tô hỗn hợp sữa dừa và trộn đều.
Cuối cùng, bạn chi cần cho phần hỗn hợp kem này vào ngăn đá tủ lạnh từ 5-6 tiếng là đã có thể thưởng thức.
Tham khảo: 3 cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố
Kem chuối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
4 người
Kem chuối được xem như là món ăn vặt yêu thích trong tuổi thơ của nhiều người. Vị kem béo ngậy, ngọt nhẹ và mát lạnh này rất dễ gây nghiện cho bất kỳ ai.
Để làm món kem này, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đủ các nguyên liệu như chuối sứ, nước cốt dừa, bột năng, lá dứa…
Kế tiếp, bạn lấy toàn bộ phần lá dứa đi cắt nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với 200ml nước cốt dừa loãng để xay nhuyễn.
Sau đó, bạn cho 300ml nước cốt dừa cùng với hỗn hợp nước lá dứa vừa xay cùng 1 bịch sữa tươi không đường và 130g đường vào nồi và đun cho sôi nhẹ.
Khi thấy hỗn hợp đã sôi lăn tăn, bạn cho bột năng vào và khuấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp kem lá dứa vào bọc đựng chuối thêm một ít đậu phộng rang và mít thái sợi và làm lạnh trong ngăn đông 4 – 6 tiếng là hoàn tất.
Tham khảo: 6 cách làm kem chuối tại nhà với nước cốt dừa, sữa tươi dễ làm
Kem sầu riêng đậu xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Món kem trái sầu riêng đậu xanh chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ bị chinh phục bởi kết cấu mềm mịn của kem, vị béo ngọt thanh của sầu riêng và bùi bùi của đậu xanh.
Các nguyên liệu làm món kem này bao gồm đậu xanh, cơm sầu riêng, sữa tươi không đường, nước cốt dừa…
Để làm món kem thơm ngon này, đầu tiên bạn cần hấp chín đậu xanh rồi cho vào cối xay sinh tố cùng với một ít đường để xay cho nhuyễn mịn. Kế tiếp, bạn bật bếp, cho phần nước cốt dừa vào nồi và đun đến khi sôi thì cho thêm sữa tươi, bột bắp, bột mì và một ít muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Phần cơm sầu riêng bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi trộn đều với đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn và làm lạnh trong ngăn đông khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: Mát lạnh ngày hè với kem đậu xanh sầu riêng
Kem xoài
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Không chỉ mang hương vị béo ngậy, mát lạnh đặc trưng, món kem xoài này còn giữ nguyên được mùi thơm của xoài cùng với vị chua chua ngọt ngọt vô cùng kích thích. Các nguyên liệu cần có cho món kem bao gồm xoài, whipping cream, đường, sữa đặc và sữa tươi.
Xoài sau khi rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc, đường trắng và 10ml nước lọc và xay nhuyễn.
Kế tiếp, bạn cho 250ml whipping cream và sữa tươi vào một cái tô lớn rồi đánh bông lên.
Khi phần kem đủ tơi xốp, bạn trộn đều phần kem tươi vừa đánh vào hỗn hợp xoài đã xay trước đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trên vào khay kem và làm lạnh từ 6 – 8 tiếng là đã hoàn thành.
Tham khảo: Cả nhà sẽ thích mê với món kem xoài thơm béo
Kem mít
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nếu là một tín đồ của kem thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món kem mít thơm ngon, mát lạnh này. Vị ngọt mát và thơm của mít hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Các nguyên liệu cần có để làm món kem này vô cùng đơn giản, bao gồm mít, sữa đặc và sữa tươi không đường.
Để làm món kem này, đầu tiên bạn cần cho mít vào máy xay sinh tố xay cùng 100ml sữa tươi đến khi nhuyễn mịn rồi đổ ra 1 cái nồi lớn.
Kế tiếp, bạn đun sôi 400ml nước lọc và cho thêm 1 lon sữa đặc có đường vào khuấy đều cho sữa tan hết.
Sau đó, bạn cho phần sữa vừa nấu cùng 1 bịch sữa tươi vào nồi hỗn hợp mít và khuấy đều. Cuối cùng, bạn chia hỗn hợp vào từng bịch nhỏ và để trong ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: Cách làm túi kem mít dẻo ngon giải khát mùa nóng đơn giản
Kem bơ
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Để làm món kem bơ béo ngậy, ngọt thanh và mát lạnh này tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như bơ, đường, whipping cream, sữa tươi, sữa đặc…
Bơ sau khi lột vỏ, bỏ hạt và cắt bơ thành những miếng vuông nhỏ thì bạn cho vào máy xay sinh tố và xay chung cùng sữa đặc, sữa tươi.
Kế tiếp, bạn đánh bông phần kem sữa tươi rồi cho vào hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá, làm lạnh trong 4 – 6 tiếng là hoàn tất.
Tham khảo: 7 cách làm kem bơ siêu ngon, dễ làm
Kem nhãn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Hương vị béo ngậy, mát lạnh kết hợp cùng hương thơm của nhãn và vị bùi bùi của đậu phộng chắc hẳn sẽ khiến bạn hoài không ngán. Với cách làm kem nhãn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm nhãn, sữa tươi không đường, kem sữa…
Nhãn sau khi rửa sạch và tách bỏ hạt nhãn, bạn cắt nhỏ và để vào một khay riêng. Sau đó, bạn cho 100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa, 1 muỗng đường vào một cái tô rồi dùng máy đánh cho phần kem sệt.
Kế tiếp, bạn chỉ cần cho phần thịt nhãn đã cắt vào tô kem rồi tiến hành trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào khuôn và để ngăn đông từ 2 – 3 tiếng là đã hoàn thành.
Tham khảo: 2 cách làm kem nhãn mát lạnh ngọt dịu cho ngày nắng
Kem dâu tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
3 – 4 người
Trong dâu tây có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho thể. Kem dâu tây có vị ngọt, chua nhẹ và vị béo từ sữa sẽ khiến bạn không thể nào chối từ được. Kem dâu tây sau khi làm sẽ có màu hồng hoặc đỏ nhạt rất thu hút, đặc biệt là đối với những bé sẽ rất thích.
Cách làm kem dâu tây cũng rất nhanh và đơn giản:
Bước 1 Các bạn rửa sạch dâu tây, sau đó các bạn cho dâu tây để ở ngăn đông đến khi dâu đông lại. Sau đó, các bạn cho dâu vào máy xay cùng với sữa tươi, sữa chua, nước cốt chanh, mật ong và xay nhuyễn.
Bước 2 Sau đó, các bạn cho hỗn hợp dâu vừa xay vào hộp hoặc dụng cụ làm kem rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh là đã hoàn thành món kem.
Tham khảo: Cách làm kem dâu tây ngon chỉ mất 5 phút
Kem kiwi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
195 phútDành cho
3 – 4 người
Kem kiwi với cách chế biến đơn giản và vô cùng thơm ngon. Kem có màu xanh vô cùng đẹp mắt, cùng với đó là vị chua của kiwi kết hợp cùng với vị béo của sữa, sẽ khiến chúng ta không thể nào chối từ được.
Cách làm kem kiwi:
Bước 1 Các bạn sơ chế và gọt sạch vỏ của kiwi, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay. Kế tiếp, chúng ta cho 240ml Whipping cream và tô rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 1-2 phút
Bước 2 Các bạn cho 200g sữa đặc vào hỗn hợp vừa đánh và tiếp tục đánh đều.
Bước 3 Cho phần kiwi trộn với hỗn hợp Whipping cream và đánh đều lên trong khoảng từ 1-2 phút.
Bước 4 Các bạn cho hỗn hợp kem vào hộp đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát khoảng 3 tiếng là chúng ta đã có món kem kiwi thanh mát.
Tham khảo: Cách làm kem dưa hấu kiwi ngon ngất ngây
Kem dưa lưới
Chuẩn bị
15 phútChế biến
120 phútDành cho
3 – 4 người
Món kem dưa lưới được chế biến đơn giản. Món kem có sự kết hợp của nhiều hương vị như vị thơm dịu nhẹ của dưa lưới, vị chua chua ngọt ngọt vô cùng thích hợp cho ngày hè.
Cách làm kem dưa lưới:
Bước 1 Các bạn gọt sạch vỏ, bổ đôi và bỏ hết phần hạt của dưa lưới. Sau đó, cắt dưa lưới thành những khúc nhỏ. Cuối cùng, các bạn cho dưa lưới vào ngắn đá khoảng từ 1-2 tiếng.
Bước 2 Sau khi cho dưa lưới vào tủ lạnh, các bạn cho dưa lưới vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm vào mật ong, nước cốt chanh và tiếp tục xay nhuyễn
Bước 3 Các bạn cho kem vào hộp đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: Bỏ túi cách làm kem dưa lưới với trứng gà ngọt dịu
Kem dưa gang
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Dưa gang là một trái cây vô cùng thanh mát, được rất nhiều người yêu thích và chế biến được rất nhiều món ăn. Món kem dưa gang có vị thơm nhẹ của dưa gang, vị ngọt thanh mát sẽ khiến các bạn không thể chối từ.
Cách làm kem dưa gang:
Bước 1 Dưa gang sau khi mua về các bạn gọt vỏ và bỏ đi phần hạt, kế tiếp cắt thành những khúc nhỏ. Sau đó, các bạn cho dưa gang vào tô ướp cùng với đường khoảng 15 phút.
Bước 2 Sau thời gian ướp dưa gang, các bạn cho vào tô dưa gang 40g sữa đặc, 1 muỗng canh đường, 180ml sữa tươi không đường và các bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Bước 3 Các bạn cho dưa gang đã xay nhuyễn vào hộp và cho ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 1-2 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: Cách làm kem dưa gang ngon ngọt, thanh mát ngày hè
Kem dứa (thơm)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Dưa (thơm) là một loại trái cây rất thanh mát và thích hợp để thưởng thức vào mùa hè. Vậy thì chúng ta có thể thử chế biến món kem dứa này để gia đình mình cùng thưởng thức. Món kem dứa với vị ngọt thanh và mát lạnh sẽ giúp bạn xua đi cái nóng trong mùa hè.
Cách làm kem dứa (thơm):
Bước 1 Các bạn sơ chế dứa, gọt sạch vỏ và cắt thành những khúc nhỏ. Sau đó, các bạn cho dứa vào máy và xay nhuyễn.
Bước 2 Các bạn cho dứa đã xay vào nồi và cho thêm 6 muỗng canh đường, sau đó các bạn sên hỗn hợp này đến khi sệt lại và cho ra tô để nguội.
Bước 3 Cho 500ml fresh cream vào tô và đánh bông lên. Kế tiếp, các bạn cho dứa xay nhuyễn và 60ml sữa đặc vào và đánh đều lên.
Bước 4 Các bạn cho kem vào hộp và cho vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà
Kem đào
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Kem đào với màu hồng nhẹ nhàng, tự nhiên và vô cùng đẹp mắt. Kem có vị ngọt nhẹ thanh mát hòa quyện cùng với vị béo sẽ khiến bạn mê đắm từ lần đầu thưởng thức.
Cách làm kem đào:
Bước 1 Các bạn gọt vỏ và rửa sạch đào, sau đó cắt đào thành những miếng nhỏ
Bước 2 Cho đào, kem tươi, sữa chua, đường vào máy xay nhuyễn
Bước 3 Các bạn cho kem vào hộp rồi cho vào ngắn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Tham khảo: 4 Cách làm kem đào ngon, mát lạnh, cực dễ làm tại nhà
Kem việt quất
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Bên cạnh cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, việt quất còn là loại trái cây làm kem rất ngon. Que kem việt quất thanh mát có vị màu tím vô cùng đẹp mắt.
Cách làm kem việt quất:
Bước 1 Các bạn sửa sạch việt quất, sau đó cho việt quất và sữa chua vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 2 Các bạn cho whipping cream vào thau và đánh bông lên
Bước 3 Trộn hỗn hợp việt quất với whipping cream
Bước 4 Cho hỗn hợp vào khuôn và để trong đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng.
Tham khảo: Công thức làm kem việt quất thơm ngon, mát lạnh
Kem mâm xôi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Kem mâm xôi là một loại kem vô cùng thơm ngon, thanh mát, có vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè. Bên cạnh đó, kem mâm xôi còn có màu sắc vô cùng bắt mắt sẽ rất thu hút các bé.
Cách làm kem mâm xôi:
Bước 1 Các bạn rửa sạch mâm xôi. Sau đó, cho mâm xôi, đường, mật ong, nước cốt dừa, sữa chua, nước cốt chanh vào máy và xay nhuyễn
Bước 2 Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là các bạn đã có thể thưởng thức.
Tham khảo: Cách làm kem chuối xay hương mâm xôi đơn giản
Kem mận
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Mận là loại trái cây rất quen thuộc với chúng ta, bên cạnh cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mận còn làm kem rất ngon. Kem mận có vị chua đặc trưng của mận và vị béo của những nguyên liệu đi kèm, sẽ khiến bạn khó mà chối từ được.
Cách làm kem mận:
Bước 1 Các bạn gọt sạch vỏ mận và rửa sạch, sau đó cắt mận làm đôi và bỏ đi phần hạt
Bước 2 Cho mận và sữa chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn
Bước 3 Các bạn đánh bông kem tươi và trộn kem tươi với mận đã xay nhuyễn
Bước 4 Các bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 6 tiếng là đã có món kem mận thơm ngon
Tham khảo: Cách làm kem mận sữa chua mát lạnh ngày hè
Kem bắp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútDành cho
3 – 4 người
Nếu bạn đang có nhiều bắp ở nhà nhưng chưa biết làm món gì thì hãy thử ngay với món kem bắp nha. Kem bắp có vị ngọt, béo, bùi của sữa cùng với bắp sẽ khiến bạn không thể nào chối từ.
Cách làm kem bắp:
Bước 1 Các bạn bỏ vỏ bắp và tách hạt bắp ra, sau đó cho toàn bộ phần lá dứa, hạt và phần lõi bắp và sữa tươi không đường vào nấu sôi lên.
Bước 2 Sau đó, các bạn vớt bỏ lá dứa và phần lõi bắp ra. Cho phần hạt bắp đã nấu vào máy và xay nhuyễn
Bước 3 Các bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô và cho thêm 3 ống vani, 100ml sữa tươi không đường, nước cốt dừa, đường trắng và đánh đều.
Bước 4 Cho hỗn hợp trứng gà và hỗn hợp sữa bắp đã xay vào nồi đun.
Bước 5 Các bạn cho hỗn hợp đã đun vào hộp và trộn đều lên. Cho vào tủ lạnh từ 5-6 giờ là chúng ta đã có món kem bắp.
Tham khảo: Cách làm kem bắp sữa ngọt thơm dẻo mềm đơn giản tại nhà
Kem trái cây thập cẩm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Không chỉ là kem từ một loại trái cây, chúng ta có thể kết hợp nhiều loại trái cây để chế biến món kem. Mỗi loại trái cây sẽ có hương vị riêng khi kết hợp tạo nên hương vị rất đặc biệt, các bạn hãy nhanh tay thử nhé.
Cách làm kem trái cây thập cẩm:
Bước 1 Các bạn chọn vài loại trái cây và đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành hạt lựu
Bước 2 Các bạn cho 400ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 150ml kem sữa tươi, 200g sữa đặc, 1g muối vào nồi và nấu ở lửa nhỏ khoảng 10 phút. Kế tiếp, các bạn cho 100ml nước lọc và chén và cho 50g bột năng rồi khuấy đều.
Bước 3 Các bạn cho chén bột năng và hỗn hợp nước cốt dừa đang nấu. Và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 4 Các bạn chuẩn bị hộp. Cho một lớp trái cây một lớp nước cốt dừa và đỗ đến khi hết nước cốt dừa và trái cây.
Bước 5 Các bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 5-6 tiếng là đã thưởng thức được.
Tham khảo: Cách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh không cần dằm đá
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chỉ xong cho bạn 22 cách làm kem trái cây cực ngon mát, giải nhiệt mùa hè! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ áp dụng thành công các công thức trên để làm được món tráng miệng ngon cho gia đình thân yêu của mình nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn