Tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhà

Tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhà

Bánh bột lọc là món bánh thơm ngon và rất quen thuộc với người Việt Nam. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu các cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản nhé!

Cuối tuần rồi còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh bột lọc để chiêu đãi gia đình. Cùng Bách Hóa XANH khám phá 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản nhé!

Giới thiệu món bánh bột lọc

Tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhàBánh bột lọc có xuất xứ từ Huế

Bánh bột lọc là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, được làm từ bằng bột sắn hoặc có thể dùng bột năng, rồi được luộc một phần với bột, có thể dùng nước sôi nhồi và làm bánh.

Nhân bánh được làm bằng tôm hoặc thịt heo trộn với gia vị, cũng có thể làm nhân hỗn hợp tôm-thịt.

Bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế thơm ngon, màu sắc bắt mắtBánh bột lọc Huế thơm ngon, màu sắc bắt mắt

Bánh bột lọc Huế rất dễ làm, bạn dùng tôm tươi nấu chín làm nhân bánh, vỏ bánh làm từ bột năng sau đó đem bỏ vào nước sôi để luộc chín.

Bánh sau khi luộc chín thì thả vào tô nước đá lạnh, sau đó vớt ra, để ráo, có thể ăn cùng hành phi và chấm cùng nước mắm pha mặn ngọt. Đơn giản vậy thôi nhưng vị dai của vỏ bánh hòa với tôm tươi ngọt sẽ làm bạn nhớ và chỉ muốn ăn hoài.

Bánh bột lọc từ bột năng

Sự đặc biệt của công thức bánh bột lọc từ bột năng này đó là phần sa tế thơm cay trong chén nước sốt pha chuẩn vị. Vỏ ngoài của bánh trong veo, mỏng nhẹ, kết hợp nhân tôm thịt đậm đà bên trong khiến bạn đã ăn là không muốn dừng lại.

Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bánh bột lọc nhân tôm thịtBánh bột lọc nhân tôm thịt

Bất chợt thèm bánh bột lọc, hãy đi vào bếp và làm ngay món đơn giản nhất là bánh bột lọc nhân tôm thịt. Chỉ cần cắt nhỏ tôm thịt, xào trên lửa cho chín để làm nhân bánh.

Luộc bánh xong, làm thêm ít mỡ hành hoặc hành phi, chấm với nước mắm chua ngọt vừa miệng, món bánh giản dị mà gây nhớ thương.

Bánh bột lọc tôm chiên

Bánh bột lọc tôm chiên siêu hấp dẫnBánh bột lọc tôm chiên siêu hấp dẫn

Bánh bột lọc chiên giòn nghe khá lạ bạn đã thử chưa, bánh sau khi luộc để ráo, rồi đem chiên giòn. Vỏ bột lọc chiên có độ giòn mà nhân tôm vẫn mềm mại rất độc đáo.

Sau khi làm xong, sử dụng bánh kèm tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bánh bột lọc chay

Bánh bột lọc chay nhân đậu xanhBánh bột lọc chay nhân đậu xanh

Nếu bạn không biết ăn chay sẽ ăn gì thì hãy thử bước vào bếp và làm thử món bánh bột lọc chay nhân đậu xanh để thay đổi vị.

Nhân bánh là các loại rau, nấm tươi ngọt xào vừa ăn, bọc bên ngoài vỏ bánh bột năng dẻo dai, mùi thơm lá dứa, chấm thêm mắm chay pha chua ngọt ăn rồi vấn vương không quên.

Bánh bột lọc bằng bánh tráng

Bánh bột lọc bằng bánh tráng rất dễ làmBánh bột lọc bằng bánh tráng rất dễ làm

Bạn đang thèm bánh bột lọc mà không có thời gian chế biến? Vậy hãy xem thử cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng. Nhân tôm-thịt giống với các loại bánh bột lọc khác, vỏ bánh bạn có thể dùng bánh tráng nước gói nhân rồi gói vào lá chuối đem đi hấp.

Làm đơn giản và nhanh, lớp vỏ mềm không bị dai, chấm vào nước mắm chua ngọt được pha vừa miệng, ngon không thua gì các loại bánh làm bằng bột lọc thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc cực kỳ đơn giản để chế biến các món bánh canh cua, bánh canh cá lóc,… nữa đấy.

Bài viết trên là tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được các loại bánh bột lọc thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *