Trong bài viết này Bách Hóa XANH sẽ tổng hợp các cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt nhìn là mê ngay nhé.
Những chiếc bánh làm ra với hương vị thơm ngon thôi vẫn chưa đủ, để kích thích sự thèm ăn của khách hàng bạn cần phải sáng tạo tạo nên những hình dáng độc đáo giúp chiếc bánh thêm hấp dẫn và thu hút người dùng hơn. Sau đây hãy cùng điểm qua một số cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt nhé.
Cách tạo hình bánh bao
Tạo hình bánh bao hoa hồng
Bạn chia khối bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi vo thành các viên tròn. Sau đó cán bột thành những hình tròn đường kính 10cm, tương tự như vậy bạn làm cán đến khi hết nguyên liệu.
Tiếp đến bạn xếp 5 miếng bột gối lên nhau và từ từ cuộn lại, dùng dụng cụ cắt bột cắt làm đôi rồi nhẹ nhàng tạo hình cánh hoa hồng.
Tạo hình bánh bao xoắn
Bạn chia khối bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn, sau đó cán mỏng bột theo chiều dài khoảng 12 – 15cm. Thêm nhân socola hoặc đậu xanh tùy theo ý thích của bạn rồi cuộn tròn lại.
Tiếp đến dùng dao cắt đôi miếng bột, đan 2 miếng bột với nhau và xoắn lại tạo thành hình tròn là xong.
Cách tạo hình bánh bao trái đào
Đối với cách này bạn chỉ cần vài bước đơn giản, bạn chia khối thành từng khối bằng nhau rồi vo tròn, sau đó lấy cạnh của muỗng ăn cơm ấn lực vừa đủ lên viên bán tạo chóp đào.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều cách tạo hình bánh bao rất bắt mắt, bạn có thể thử để chiêu đãi mọi người, chắc chắn mọi người đều thích thú cho mà xem.
Cách tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc tự làm ở nhà cũng rất đơn giản. Lấy 1 phần bột chia thành 3 phần bằng nhau rồi lăn tạo thành từng sợi tròn. Sau đó ấn dẹt viên bột rồi cuộn xen kẽ vào nhau như kiểu tết tóc đuôi sam, đến khi hết dây bột thì dính 3 phần đuôi bột lại là xong.
Tạo hình bánh mì bí ngô
Chia bột thành những khối bằng nhau rồi vo tròn, ấn nhẹ tay để bột hơi dẹt một chút rồi dùng dụng cụ cắt bột cắt các khía xung quanh để tạo hình bí ngô. Nếu không có dụng cụ cắt bạn cũng có thể dùng sợi chỉ để tạo hình.
Tạo hình bánh mì ốc quế
Bạn dùng bìa cứng vo thành hình ốc quế rồi bọc giấy bạc bên ngoài, sau đó chia bột thành các viên nhỏ đều nhau rồi lăn thành các dây dài, quấn quanh phần ốc quế vừa tạo là xong.
Với cách tạo hình này, bạn có thể cho thêm kem, mứt hoặc các loại nhân yêu thích vào bên trong.
Cách tạo hình bánh ngọt
Tạo hình bánh ngọt hình nơ
Bạn chia bột thành từng khối bằng nhau, mỗi miếng bột vo tròn, cán thành hình tròn dẹt có đường kính khoảng 7cm.
Dùng dao cắt những đường xung quanh miếng bột có độ sau khoảng 2-3cm. Tiếp đến bạn xếp hai cánh nơ, chừa lại dây quấn ở giữa, gập lên rồi gập tiếp ra sau, dính vào phần bột phía sau là được.
Tạo hình bánh ngọt hình cua
Bánh ngọt hình cua được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hình dáng đáng yêu. Để tạo hình bánh này, bạn chia bột thành các phần nhỏ rồi lăn dài với hai đầu không đều nhau như hình tam giác, dùng cán ấn dẹt viên bột rồi cán mỏng.
Sau đó dùng dao cắt tại vị trí chính giữa ở đầu lớn hơn của khối bột rồi cuộn lại về phía đầu nhỏ nắn nhẹ cho khối bột hơi cong là xong.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyên
Bạn chia bột thành từng khối nhỏ rồi vo bột với 2 phần không đều nhau, sau đó cột thắt dây để tạo hình mỏ ở đầu lớn, gắn hai hạt tiêu làm 2 con mắt theo hướng đối xứng qua phần mỏ, dùng nĩa ấn mạnh ở đầu nhỏ còn lại để tạo thành hình đuôi là xong.
Trên đây là các cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt nhìn là mê ngay mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo hình cho những chiếc bánh của mình xinh xắn hơn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn