Nhiều chị em biết đến công dụng giảm cân từ nước ép bưởi tuy nhiên lại không biết uống nước ép bưởi vào thời gian nào nhằm giúp giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ nhất. Bài viết bên dưới sẽ cho chị em câu trả lời đúng nhất.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép bưởi cung cấp đặc biệt nhiều vitamin C cho cơ thể, khoảng 600% nhu cầu vitamin C hằng ngày. Nước ép bưởi được làm từ những tép bưởi tươi ngọt, cung cấp Vitamin A và Vitamin C dồi dào mang đến nguồn năng lượng và sức đề kháng tràn trề cho cơ thể.
Nếu bạn duy trì chế độ uống nước bưởi đều đặn sẽ không chỉ giúp sở hữu làn da mềm mịn, khỏe mạnh mà còn có vóc dáng thon gọn nhiều người mơ ước.
Tác dụng giảm cân của nước ép bưởi
Bưởi giúp kiềm chế cơn thèm ăn
Nếu như bạn đang thừa cân nhưng lúc nào cũng cảm thấy đói thì hãy thử uống nước ép bưởi, việc uống nước ép bưởi sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu vì bưởi có nhiều chất xơ, đồng thời nước bưởi giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, tránh bị tích tụ mỡ gây nguy cơ thừa cân, béo phì.
Hàm lượng calo trong bưởi thấp
Lượng calo trong bưởi rất thấp nên có tác dụng giảm cân nhanh đồng thời bạn kết hợp chế độ ăn uống, vận động hợp lý thì hiệu quả giảm cân sẽ rất cao.
Bưởi làm giảm nồng độ insulin
Nồng độ insulin thấp sẽ giúp cơ thể dự trữ được năng lượng cần thiết và đốt cháy lượng mỡ thừa, đặc biệt là mỡ ở vùng bụng mà một trong những thực phẩm giúp giảm insulin trong máu nhanh chóng chính là từ nước ép bưởi. Vì vậy đó là lý do mà nhiều người chọn uống nước ép bưởi để giảm cân.
Xem chi tiết tác dụng của nước ép bưởi ở bài viết: Hiểu về tác dụng của nước ép bưởi để lấy động lực uống thường xuyên hơn
Nước ép bưởi uống khi nào để giảm cân?
Mỗi ngày bạn nên uống nước ép bưởi trước và sau khi ăn 3 bữa chính trong ngày để tăng hiệu quả giảm cân.
- Trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút: bạn nên uống nước ép bưởi. Uống nước ép bưởi vào thời điểm này để các chất có trong bưởi làm giảm sản sinh insulin, tạo cảm giác no để khi vào bữa ăn, bạn không thể nạp nhiều thức ăn vào cơ thể, giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mỗi bữa.
- Sau mỗi bữa ăn khoảng 15 phút: bạn nên ăn 1 múi bưởi. Các enzyme và axit trong bưởi giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn tốt hơn, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, trung hòa các chất béo có trong thức ăn và giúp hạn chế việc tích tụ mỡ trong cơ thể.
Lưu ý: Không nên uống nước ép bưởi với đường và hạn chế tinh bột, đường, chất béo trong thực đơn hằng ngày của bạn.
Cách làm nước ép bưởi giảm cân
Hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C có trong bưởi được xem là thần dược giúp bảo vệ tối đa làn da của phái đẹp, duy trì độ ẩm và giảm mụn trứng cá.
Bên cạnh đó, các dưỡng chất như acid, carbohydrate tự nhiên, chất xơ và protein trong từng tép bưởi giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh và hiệu quả, giữ mãi vóc dáng thanh xuân.
Nguyên liệu làm nước ép bưởi
- 1 quả bưởi tươi
- 40ml nước đường
- 20g đường cát
- Dụng cụ: Dao, bát, máy ép, ly thủy tinh
Cách làm nước ép bưởi
Bước 1 Gọt tách múi bưởi
Mua bưởi về nhà gọt sạch vỏ, bỏ hết cùi trắng, lột sạch màng bao quanh tép bưởi, bỏ hạt sau đó tách nhỏ múi bưởi ra.
Nước ép bưởi bị đắng xuất phát từ 2 lý do: sử dụng quả bưởi non hoặc không loại bỏ sạch sẽ những lớp vỏ xung quanh tép bưởi. Chính vì vậy, bạn cần chú ý sơ chế ở công đoạn này.
Bước 2 Ép bưởi
Cho thịt bưởi vào bát, thêm ít đường cát, đảo đều cho đường áo đều lên bưởi. Cách này giúp bưởi ngọt thanh, không bị đắng, nước ép có màu sắc đẹp mắt.
Nên hạn chế thêm đường vào nước ép bưởi thì hiệu quả giảm cân sẽ cao hơn. Hoặc có thể thay thế đường bằng mật ong nhé!
Cho bưởi đã sơ chế vào máy và ép lấy nước cốt. Thông thường, bạn sẽ dùng bưởi xanh nhưng nếu muốn một ly nước ép có sắc hồng ngọt ngào, bạn có thể chọn bưởi hồng nhé.
Bước 3 Thưởng thức nước ép bưởi không đắng
Đổ nước ép ra ly và dùng được ngay, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể cho thêm đá, bạn có thể tăng giảm lượng nước đường cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, bạn khuấy đều rồi thêm đá viên và thưởng thức. Có thể trang trí với lá húng lủi cho ly thức uống đẹp mắt.
Lưu ý khi uống nước ép bưởi giảm cân
- Lúc đói không ăn hay uống nước ép bưởi vì trong bưởi cũng có axit sẽ gây tổn hại cho dạ dày.
- Không ăn bưởi hay uống nước ép bưởi sau khi dùng kháng sinh gây giảm khả năng hấp thụ thuốc kháng sinh vào cơ thể.
- Người bị tiêu chảy không nên sử dụng nước ép bưởi vì trong bưởi có tính hàn.
- Khi dùng thuốc tránh thai, các bạn không nên ăn bưởi hay dùng nước ép bưởi.
- Trong thời gian dang dùng thuốc giảm mỡ máu statin, lovastatin, simvastatin thì không nên dùng bưởi vì có thể gây bệnh về thận, tổn thương gan…
Công dụng giảm cân của nước ép bưởi luôn được công nhận, nhưng phải uống đúng thời điểm thì nước ép bưởi mới phát huy hết tác dụng. Hãy đón xem những bài viết khác của chúng tôi để giảm cân an toàn và hiệu quả nhé!
Nguồn: Báo Thanh niên
Chọn mua các sản phẩm nước ép tại Bách Hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH