Mỗi ngày nghĩ đến hôm nay nấu gì đã thấy mệt, càng mệt hơn khi thời tiết nắng nóng như thế này bạn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì. Thử ngay cách nấu rau “tập tàng” cho ngày hè nhé!
Rau tập tàng người ta còn gọi là rau vặt hay rau thập cẩm, đây là loại rau hỗn hợp có nhiều loại như: rau dền, mồng tơi, lá lốt, rau sam, rau má,.. Một loại canh thanh mát cho cơ thể lại dễ dàng chế biến. Canh này mà ăn thêm với cà muối thì siêu ngon luôn.
Nguyên liệu
- Rau tập tàng: 1 bó
- Nấm linh chi trắng: 200 g
- Muối
- Bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Nhặt sạch rau, chỉ lấy phần non, ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Nấm linh chi trắng cắt phần rễ, cũng ngâm muối khoảng 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Bước 2: Vớt rau và nấm. Thái vừa hỗn hợp rau.
Bước 3: Đun sôi nước, cho nấm vào trước (nấm thường lâu chín hơn nên cho vào trước), nêm một chút muối.
Tiếp theo cho rau vào, nêm lại gia vị xem đã vừa chưa.
Thành phẩm
Một món ăn tuy “dân dã” nhưng lại chứa nhiều vitamin như: A, C, E.. canxi, chất xơ. Đây không hổ danh là một loại “thực phẩm chức năng” chính hiệu bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà lại thanh mát cho những ngày nắng nóng nữa.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn