Chị Nguyệt chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm trứng cuộn đơn giản, đẹp mắt mà con cơm, cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Trứng cuộn là món ăn đơn giản biến tấu từ món trứng chiên. Trứng cuộn rất dễ ăn, ai cũng thích. Trứng cuộn rất dễ làm, đây là điều ai cũng biết. Nhưng có một điều nhiều người không biết khi làm trứng cuộn – đó là cách làm trứng cuộn sao cho tròn đều và không bị bể., Để cuộn trứng không bị vỡ thì cần mẹo đấy nhé! Mình sẽ mách cho bạn ngay đây thôi!
Nguyên liệu làm trứng cuộn
-
2-3 quả trứng gà
-
Hành lá
-
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn và một ít nước mắm
Cách làm trứng cuộn
Bước 1 Làm hỗn hợp trứng
Cắt thật nhuyễn hành lá. Lưu ý, để lại đầu hành ra, không cắt chung, vì đầu hành to có thể làm cuộn trứng bị vỡ. Sau đó đập trứng, cho hành vào tô trứng.
Nêm gia vị. Cho một ¼ muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu và một ít nước mắm để món trứng thêm mùi thơm và đậm vị. Đánh hỗn hợp đều, và chuẩn bị rán thôi nào.
Bước 2 Chiên trứng
Cho một ít dầu vào chảo, sau đó, cho đầu hành khi lúc vào, để dậy lên mùi thơm, khi dầu nóng, cho hành ra.
Sau đó cho một lớp mỏng trứng vào chảo, rán trứng với lửa nhỏ.
Bước 3 Cuộn trứng
Dùng muỗng khéo léo cuộn trứng lại, sau đó, đổ tiếp một lớp trứng nữa và cứ tiếp tục cho đến khi hết phần trứng đánh. Lưu ý, nên đổ các lớp trứng mỏng, sẽ dễ cuộn và không bị vỡ. Trước khi cho trứng ra đĩa, nàng nhớ trở các mặt 1 lần nữa để mép trứng không bị bung ra trong quá trình cắt.
Bước 4 Thành phẩm
Như vậy trứng cuộn đã xong rồi, giờ thì cắt trứng thành từng khoanh và cho vào đĩa và thưởng thức thôi nào, có thể ăn kèm với chén nước tương và dưa leo ăn cơm ngon lắm đấy.
Thưởng thức
Món trứng cuộn thơm ngon lại dễ làm vô cùng. Trứng được nêm nếm vừa ăn, ăn cùng với cơm thì còn gì bằng!
Trứng cuộn thật dễ đúng không nào! Từ món trứng quen thuộc, chỉ cần một chút khéo léo thì bạn đã có một món đẹp mắt và hấp dẫn rồi đấy. Chúc nàng thành công nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH