Nếu bạn đang tìm loại gia vị lành mạnh thay thế cho các loại nước tương đậu nành. Hãy để Bách hoá XANH giới thiệu cho bạn về loại nước tương dừa này nhé!
Có rất nhiều lý do để Coconut Aminos trở thành loại nước sốt được yêu thích. Vì lợi ích về sức khỏe cũng như hương vị thơm ngon độc đáo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người ăn kiêng.
Coconut aminos (Nước tương dừa) là gì?
Nước tương dừa tên tiếng anh là Coconut aminos là nước sốt được làm nguyên chất từ nhựa của hoa dừa, không chứa gluten và đặc biệt không sử dụng thực phẩm GMO.
Coconut Aminos có màu sắc tương tự như nước tương đậu nành nhưng nước tương dừa được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên có hàm lượng natri thấp. Là một sản phẩm hoàn hảo cho những người dị ứng với đậu nành và muốn giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Dinh dưỡng của nước tương dừa?
Theo healthline, với chỉ 2 thành phần trong nước tương dừa gồm: Nhựa cây dừa và muối biển hữu cơ. Nước tương dừa mang đến nguồn cung cấp các loại khoáng chất và chứa tới 17 loại axit amin tự nhiên. Độ pH gần như hoàn hảo hơn so với các loại nước tương khác. Và được cho là một nguồn cung cấp vitamin B dồi dào.
Tác dụng của nước tương dừa với sức khỏe
Theo healthline, nhờ vào thành phần hoàn toàn tự nhiên của nước tương dừa đã mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Hỗ trợ quá trình giảm cân
Các nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng chất adiponectin có trong máu càng nhiều thì hàm lượng chất béo trong cơ thể càng thấp. Và nước tương dừa có khả năng tăng lượng adiponectin có trong máu giúp bạn ngăn ngừa bệnh béo phì và hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Thúc đẩy sức khỏe tinh thần
Lượng inositol trong nước tương dừa là thành phần thiết yếu dùng để hỗ trợ những người mắc các bệnh về tâm thần như: Trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế…. Tác động mà chất này mang lại tương đương với chất được sử dụng để điều trị bệnh rối loạn tâm thần.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Các sản phẩm từ dừa cung cấp lượng lớn chất chống oxy hóa cao. Từ đó làm giảm quá trình oxy hóa, hỗ trợ bạn phòng chống các bệnh như: Huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim…. Ngoài hàm lượng chất chống oxy hóa, các sản phẩm từ dừa cũng là một nguồn chất béo bão hòa lành mạnh.
Giảm nguy cơ ung thư ruột kết
Nước tương dừa là một nguồn cung cấp các chất axit béo cần thiết mà cơ thể không thể tự sản xuất được. Nó có khả năng làm giảm sự xuất hiện của khối u ác tính trong ruột kết và duy trì tính toàn vẹn hàng rào của đường ruột.
Bảo vệ tim và điều hòa cholesterol
Dừa có tác dụng làm tăng các cholesterol tốt và điều chỉnh mức huyết áp trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong thành phần nước tương dừa còn có tác dụng làm giảm khả năng xuất hiện các bệnh về tim mạch và giúp ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp ở cả người trẻ và người lớn tuổi.
Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang
Hàm lượng inositol có trong nước tương dừa không chỉ điều chỉnh lượng insulin có trong máu mà còn điều trị các tình trạng khác của hội chứng buồng trứng đa nang. Chẳng hạn như tăng tiết androgen, chu kỳ không đều và huyết áp cao.
Những lưu ý khi sử dụng
Khi sử dụng nước tương dừa, các bạn nên lưu dưới các điều như sau:
Điều chỉnh vị mặn, ngọt
Do nước tương dừa mang đến hương vị ngọt và vị mặn rất đặc trưng. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng nước tương dừa trong việc nấu ăn, bạn cần phải ước tính và điều chỉnh lượng sốt vừa phải để hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Bảo quản đúng cách
Bạn có thể sử dụng gia vị này để thay thế cho những loại nước sốt có nguồn gốc từ đậu nành trong nấu ăn như làm nước chấm, gia vị cho món xào, cơm, súp… Sau khi mở chai, hãy bảo quản nước tương trong tủ lạnh. Vì nước tương dừa vẫn có chứa natri nên khi sử dụng cũng cần lưu ý, đặc biệt những người cử mặn.
Bách hoá XANH hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về nước tương dừa hữu cơ. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân để biết thêm kiến thức nhé!
Nguồn: healthline
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn