Món tôm rang thơm ngon khó cưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm tròn vị. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để thực hiện món tôm rang ngon đúng chuẩn đầu bếp nhé!
– Thời gian chuẩn bị: 15 phút
– Thời gian chế biến: 20 phút
Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Tôm tươi: 400 gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối
- Dụng cụ: bếp, chảo, tô,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Sau đó, cho tôm vào tô cùng một ít muối và xóc đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thắng đường
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.
– Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm.
Bước 4: Rang tôm
– Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều.
– Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vào và đảo đều.
– Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng.
– Khi rang tôm, bạn cần đảo đều tay để tôm thấm đều gia vị.
– Khi thắng đường, bạn cần cho nước vào ngay sau khi đường tan hết để đường không bị cháy.
– Bạn nên lựa chọn tôm nhỏ hoặc tép để giúp gia vị dễ thấm đều khi rang.
- 2 cách làm tôm rang trứng muối béo ngậy đậm đà
- Công thức chi tiết cách làm tôm sốt Thái chua cay ăn cực đã miệng
- Cách làm tôm nướng muối ớt cực ngon tại nhà
Trên đây là cách rang tôm ngon đúng điệu mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!