Đang muốn làm giò thủ nhưng chợ lại hết lá chuối thì phải làm sao bây giờ? Cùng tham khảo ngay cách làm giò thủ bằng chai nhựa tại đây nhé.
Giò thủ làm theo cách truyền thống sẽ được gói bằng lá chuối hoặc khuôn kim loại. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tìm mua được lá chuối, vậy sao không tận dụng ngay chai nhựa còn sót lại trong nhà để làm món giò thủ thơm ngon này nhỉ?
Cách thực hiện làm giò thủ bằng chai nhựa
Bước 1: Cắt phần đầu nhỏ của chai sau đó cho thịt đã xào vào và nén thật chặt xuống thì thịt mới giòn và dai.
Bước 2: Dùng thêm 1 vật nặng khác đè lên (ví dụ như tấm thớt) để ép phần thịt xuống cho thịt dính thật chặc rồi cho vào tủ lạnh trong8 tiếng.
Mách nhỏ: Bạn có thể tận dụng bất kỳ vật nào hình trụ để làm giò thủ chứ cũng không nhất thiết phải là chai nhựa, quan trọng là ở công đoạn ép thật chặt thịt xuống
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán nhé! .
Giò thủ làm bằng hộp nhựa
Thành phẩm
Giò thủ làm bằng chai nhựa ngon tuy tiện lợi nhưng các bạn cũng không nên áp dụng cách này thường xuyên vì khi gặp nóng nhựa sẽ sinh ra chất gây hại cho sức khỏe, tốt nhất là nên gói theo cách truyền thống bằng lá chuối hoặc khuôn các bạn nhé!.
Cùng xem các cách nấu món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Tham khảo thêm: Bật mí 3 cách gói giò, chả luôn luôn thành công
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn