Những món ăn được chế biến bằng cách chiên được khá nhiều người yêu thích. Vậy đồ ăn chiên bằng chảo sẽ ngon hơn hay chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé!
Chúng ta thường sẽ bắt gặp những món ăn chiên chín trong những bữa ăn trong gia đình. Món chiên là món được làm chín bằng chảo và kết hợp với dầu ăn. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ hiện đại thì một sản phẩm được ra mắt trên thị trường đó là nồi chiên không dầu, một giải pháp giúp chị em nội trợ giảm thiểu lượng dầu mỡ khi nấu ăn. Vậy thì dùng chảo hay nồi chiên không dầu sẽ làm đồ ăn ngon hơn?
Chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu
Ưu điểm
– Tiết kiệm được thời gian nấu nướng: Với nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu, bạn không cần phải đứng chờ đợi hoặc đảo thức ăn mà chỉ cần điều chỉnh thời gian thích hợp với từng món ăn thì hoàn toàn có thể làm việc khác đến khi món ăn chín. Thời gian làm chín món ăn của nồi không chiên chỉ bằng một nửa cách chiên bằng chảo thông thường, từ 15-30 phút, tùy theo số lượng thức ăn bạn đưa vào.
– Thức ăn sẽ giữ được mùi thơm ngon đặc trưng mà không bị ám khói hoặc gây mùi khó chịu bởi nồi chiên không đầu được trang bị bộ lọc mùi và khói.
– Giúp không gian nhà bếp thoáng mát, sạch sẽ và tiết kiệm được khoảng 70 -80% chi phí mua dầu ăn. Vì nồi chiên không sử dụng dầu mỡ và nếu dùng thì chỉ một lượng ít không làm văng dầu mỡ ra gian bếp của bạn.
– Thức ăn chiên bằng nồi sẽ có độ giòn nhất định và giữ được độ ẩm, chứ không bị khô.
– Thích hợp cho món chiên, nướng, sấy trái cây.
>> Hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực nhanh tại nhà
Nhược điểm
– Dung tích nhỏ nên không thích hợp cho việc chiên gà, vịt nguyên con.
– Đối với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.
– Món ăn không có độ giòn ngon như chiên bằng chảo.
– Giá sản phẩm khá đắc so với những vật dụng thông thường
Chiên thức ăn bằng chảo truyền thống
Ưu điểm
– Thức ăn chiên bằng chảo sẽ có độ giòn rụm, màu sắc vàng đều và hấp dẫn.
– Những chảo lớn có thể chiên nhiều thức ăn cùng một lúc và có thể dùng để làm nhiều món ăn khác như: xào và nấu các món ăn khác.
– Chi phí sản phẩm không quá cao, phù hợp túi tiền của đa số người dùng.
Nhược điểm
– Phải mất nhiều thời gian và cần phải đứng canh và trở đều thức ăn, canh lửa vừa phải nếu không thức ăn sẽ bị cháy khét.
– Có thể bỏng vì khi chiên bằng chảo dầu mỡ có thể văng trúng người.
– Làm cho gian bếp của bạn trở nên bừa bộn, bám đầy dầu mỡ và trên quần áo cũng có thể bị ám mùi.
– Chiên bằng chảo thì thức ăn sẽ chứa nhiều dầu mỡ, có thể gây tăng cân hoặc có hại cho sức khỏe.
Dùng chảo hay nồi chiên không dầu ngon hơn?
Nếu bạn muốn món ăn ngon hơn thì nên dùng chảo để chiên thức ăn và ngược lại nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và lười việc lau chùi sau nấu nướng, đặc biệt là những bạn sợ tăng cân, ngại thức ăn dầu mỡ thì nên dùng nồi chiên không dầu để chế biến thức ăn.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng rằng thông qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có góc nhìn về việc lựa chọn dụng cụ để chiên thức ăn phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng biết nếu hữu ích nhé!
Xem thêm
>> Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
>> Hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực nhanh tại nhà
>> Chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính tốt, bền
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH