Bạn yêu thích món thịt kho trứng nhưng lại không biết làm thế nào để chúng thơm ngon như nhà hàng. Chỉ một vài mẹo nhỏ trong khâu ướp gia vị và nguyên liệu chế biến bạn sẽ có món thịt kho trứng hấp dẫn hết sảy.
Chọn nguyên liệu
Thịt: nếu bạn thích dùng thịt mỡ bạn nên chọn thịt đùi, tuy nhiên thịt ba chỉ sẽ cho vị đậm đà hơn rất nhiều.
Trứng: trứng luộc sau khi bóc vỏ bạn nên dùng tăm xiên đều lên lòng trắng, như vậy gia vị sẽ thấm vào trong trứng, thơm ngon hơn.
Gia vị
Thay vì ướp gia vị như thông thường, bạnnên ướp đường theo tỉ lệ 1 muỗng cho 1 kg thịt. Trộn đều và phơi nắng 1h. Công đoạn này sẽ giúp thịt của bạn vàng ươm mà không cần thêm nước màu, hay thắng đường trước khi bắt đầu kho.
Sau đó ướp các gia vị khác vào thịt như thông thường.
Kho thịt
Khi thịt săn lại bạn đổ nước dừa vào ngập thịt, nước dừa sẽ giúp thịt ngọt thanh, mềm nhưng không bị bở.
Cuối cùng bạn cho chút rượu, nước mắm, đun đến khi nước thịt quyện đặc lại là hoàn thành.
Lưu ý bạn chỉ nên cho rượu và nước mắm khi thịt gần hoàn thành, giúp chúng thêm dậy mùi thơm, cũng như đậm đà hương vị hơn.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách nấu thịt kho tàu đúng kiểu Nam Bộ cho ngày Tết
>>> Cách làm thịt kho trứng ngon tuyệt
Thịt kho trứng vẫn luôn bắt miệng trong bữa cơm đặc biệt vào những ngày mưa. Với chút mẹo nhỏ từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mong rằng có thể chế biến món thịt kho trứng tuyệt hảo như hàng quán.
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn