Thưởng thức bát canh cá nóng hổi, thơm ngon trong bữa cơm thì tuyệt vời còn gì bằng. Hãy để Bách Hóa XANH sẽ mách bạn cách cách nấu canh cá lóc nấu mẻ ngon ngọt, chua thanh chuẩn vị miền Bắc nhé!
Thịt cá mềm ngọt kèm nước canh chua chua, cay cay thơm lừng mà lại còn bổ dưỡng. Thật hấp dẫn quá phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không cùng nhau vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Thời gian chế biến: 20 phút
Dành cho: 4-5 người ăn
Nguyên liệu làm món canh cá lóc nấu mẻ
- 300gr cá lóc
- 1/2 chén cơm mẻ
- Cà chua, hành tím, thì là, hành ngò, củ nghệ nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, đường, dầu ăn, giấm, muối
Cách làm món canh cá lóc nấu mẻ
Bước 1: Sơ chế cá lóc
Làm sạch vẩy cá, bỏ hết nội tạng và rửa sạch nhớt. Để cá sạch mùi tanh, bạn dùng nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng với nước sau đó rửa ngâm cá trong khoảng 2 – 3 phút rồi xả lại với nước sạch. Hoặc có thể dùng muối chà xát rồi rửa sạch lại.
Cắt cá thành từng khoanh vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột canh, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím, hành lá và thì là cắt thành từng lát. Cà chua cắt múi cau 2 trái và cắt hạt lựu một trái. Tiếp theo, bạn cho cơm mẻ vào một cái tô và cho vào đó 1 chén nước lạnh cùng với nghệ, khuấy đều sau đó cho qua rây, bỏ đi phần xát mẻ chỉ giữ lại nước mẻ.
Bước 3: Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào và đợi đến khi sôi thì bỏ cá vào chiên sơ khoảng 5 phút cho vàng 2 mặt là được. Sau đó, cho cá ra dĩa đựng.
Bước 4: Xào cà chua
Tiến hành phi thơm hành tím. Sau đó, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, xào đều tay khoảng 1 phút là được.
Bước 5: Nấu canh cá lóc nấu mẻ
Cho vào nồi khoảng 500ml nước, bật bếp, cho hết cà chua đã xào vào cùng 1 chén nước mẻ, khuấy đều. Khi nước sôi, cho cá đã chiên cùng cà chua cắt múi cau vào, kèm 1.5 muỗng cà phê bột canh.Nấu khoảng 5 phút cho cá chín thì nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho hành lá, thì là vào là hoàn tất món ăn.
Thành phẩm
Một tô canh cá lóc nấu mẻ thơm ngon, nóng hổi vừa được hoàn thành. Thịt cá ngọt, mềm hòa quyện cùng nước canh chua thanh, kết hợp cùng mùi hương thơm lừng của mẻ khiến bạn không thể ngừng ăn.
Như vậy là chỉ sau vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món canh cá lóc nấu mẻ rồi! Hi vọng với hướng dẫn từ Bách Hóa XANH, bạn có thể thưởng thức một bữa cơm gia đình trọn vẹn với món canh thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Xem thêm:
>> Ngất ngây cá lóc kho tiêu ăn cùng cơm trắng
>> Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây
>> Cách nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH