Biến tấu 3 lon cá hộp thành món cá mòi sốt Thái chua chua cay cay

Biến tấu 3 lon cá hộp thành món cá mòi sốt Thái chua chua cay cay

Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu 3 lon cá hộp thành món cá mòi sốt Thái chua chua cay cay cực ngon nhé!

Biến tấu 3 lon cá hộp thành món cá mòi sốt Thái chua chua cay cay

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá mòi sốt Thái chua chua cay cực ngon miệng cực dễ làm tại nhà chỉ với nguyên liệu cá hộp dễ mua chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên. Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay công thức làm món ngon này trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm cá hộp thành món cá mòi sốt Thái

  • 3 lon cá hộp
  • 5 quả trứng gà
  • 20g hành tím
  • 3 lá chanh
  • 2 quả tắc
  • 3 cây sả
  • 4 quả ớt
  • 300g bắp cải bào
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Một số nguyên liệu làm cá mòi sốt TháiMột số nguyên liệu làm cá mòi sốt Thái

Lưu ý
Bạn có thể mua nguyên liệu như cá hộp, gia vị ở các chợ cửa hàng tạp hóa, hệ thống siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… trên toàn quốc đều có bán nhé.

Cách làm cá mòi sốt Thái

Bước 1 Lọc cá và sốt

Bạn đặt ray lên một cái tô, mở hộp và trút hỗn hợp xuống ray để lọc phần thịt và nước sốt, phần thịt bạn cho sang một tô khác.

Sốt cà vừa lọc bạn có thể nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường tùy theo khẩu vị của mình rồi khuấy đều cho tan. Bạn đặt nồi sốt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 5 phút là được.

Lọc cá và sốtLọc cá và sốt

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

20g hành tím, 4 quả ớt, 2 cây sả bạn thái lát mỏng. 3 lá chanh bạn cắt sợi nhỏ dài.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Làm nước sốt Thái

Bạn cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế và vắt 2 quả tắc vào phần sốt cà vừa nấu rồi đảo đều.

Làm nước sốt TháiLàm nước sốt Thái

Bước 4 Chiên hỗn hợp cá trứng

Bạn đập 5 quả trứng gà cùng ½ phần thịt cá đã lọc sốt ở bước 1 rồi dùng đũa khuấy cho nhuyễn cá và trứng. Bạn nêm nếm thêm chút gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu sau đó khuấy đều 1 lần nữa.

Bạn đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp trứng cá vừa hòa tan vào chiên cùng 2 muỗng canh dầu ăn 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại, chín đều là được.

Chiên hỗn hợp cá trứngChiên hỗn hợp cá trứng

Bước 5 Hoàn thành

Bạn cho trứng ra đĩa, rưới nước sốt Thái lên và cuối cùng là đặt ½ phần cá hộp còn lại lên bề mặt

Hoàn thànhHoàn thành

Thành phẩm

Món cá mòi sốt Thái đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Cá hồi mềm thơm hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt và chút cay cực hấp dẫn chuẩn vị Thái. Thêm chút lá bạc hà ăn kèm tạo nên hương vị thật khó cưỡng bạn không thể bỏ qua.

Món cá mòi sốt Thái chua cay chuẩn vịMón cá mòi sốt Thái chua cay chuẩn vị

Trên đây là công thức làm món cá mòi sốt Thái chuẩn vị cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ dành ra chút thời gian làm món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *