Bơ là một loại quả chứa hàm lượng lớn chất béo lành mạnh có khả năng giảm cholesterol và triglyceride máu. Ngoài ra sự kết hợp của trứng gà và trái bơ là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào, tăng cường thị lực, hỗ trợ tim mạch và tinh thần sáng suốt.
Nguyên liệu
-
2 quả bơ tươi
-
4 quả trứng gà
-
1 tấm giấy bạc
-
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
1 muỗng canh sữa chua
-
1 muỗng canh tương ớt
Cách làm món trứng nướng trái bơ tươi
Bước 1
Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, tách bỏ hạt. Sau đó, dùng thìa xúc một ít bơ ở giữa để vừa đủ chứa 1 quả trứng bên trong. Lót giấy bạc bên dưới khay nướng và đặt bơ lên trên.
Bước 2
Đập trứng vào lòng quả bơ. Hãy cho lòng đỏ vào trước và cố gắng giữ cho lòng đỏ không bị vỡ, sau đó cho dần dần lòng trắng vào. Rắc thêm một ít muối và tiêu lên mặt bơ.
Bước 3
Nướng bơ trong lò ở 425 độ từ 15 – 20 phút. Thời gian nướng có thể phụ thuộc vào kích thước của quả bơ và trứng.
Bước 4
Lấy thành phẩm ra khỏi lò. Trộn hỗn hợp sữa chua và ớt với nhau, sốt lên mặt bơ. Ngoài ra, với món ăn này bạn có thể dùng ăn kèm với bánh mì. Đặc biệt hơn bạn có biến tấu bằng cách thêm thịt hun khói, xúc xích hoặc phô mai.
Thành phẩm
Tham khảo thêm: Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc khiến giới trẻ điên đảo
Trứng nướng trái bơ không chỉ cung cấp omega-3 mà còn chứa nhiều protein, vitamin và chất xơ. Hãy dùng món ăn này vào buổi sáng để có một nguồn năng lượng tràn đầy để làm việc cả ngày dài.
Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn