Cách chọn quýt ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết

Cách chọn quýt ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết

Chọn quýt ngon, ngọt và thơm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu chọn sai cách, quýt sẽ nhạt hoặc rất chua. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học hỏi bí kíp chọn quýt thật ngọt, thơm nhé!

Chọn quýt theo hình dáng quả

Cách chọn quýt ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết

Nên chọn quả quýt dẹt

Dù là loại quýt nào, thì quả quýt dẹt vẫn ngon và ngọt hơn quả quýt tròn. Quả quýt tròn thường nhạt hoặc rất chua.

Tham khảo thêm: Quýt có bao nhiêu loại? Tác dụng và cách chọn quýt ngon

Quan sát phần cuống quả quýt

Quan sát phần cuống quả quýt

Cuống xanh và gắn chặt vào quả là quýt tươi

Quýt tươi thường có phần cuống tươi và gắn chặt với quả, khó bị rơi ra khi bạn dùng tay khều nhẹ. Vùng vỏ xung quanh cuống quýt tươi rất chắc. Ngược lại, cuống quýt xỉn màu, dễ rơi rớt là những quả quýt đã lâu ngày, bị sâu hại, ong chích hoặc quýt bị rụng khỏi cây.

Bạn nên chọn những quả có cuống tươixanh vì khi đó quả quýt còn mới, sẽ tươi và thơm hơn quýt đã để lâu ngày.

Quan sát màu sắc quả quýt

Quan sát màu sắc quả quýt

Nên chọn quả quýt đều màu hoặc màu vàng mỡ gà chiếm 1/3 quả quýt

Nên chọn quả quýt đồng màu, hoặc có màu vàng mỡ gà chiếm ít nhất 1/3 quả quýt. Những quả quýt như vậy thường sẽ ngọt. Không nên chọn quả quýt có màu vàng – xanh lẫn lộn, vì loại này sẽ cực chua.

Quan sát và sờ nắn vỏ quýt

Quan sát và sờ nắn vỏ quýt

Chọn quýt to vừa phải, không quá bóng

Nên chọn quả quýt có độ to vừa phải, độ căng bóng vừa phải, có độ đàn hồi, khi cầm có độ cứng vừa phải, không quá mềm nhũn. Những quả như vậy thường ngọt và thơm tự nhiên, chín và tươi mới.

Những quả có vỏ quá bóng, quả to và mềm thường bị bón phân đạm nhiều để thúc chín, hoặc được đánh bóng bằng dầu, do đó sẽ có vị nhạt, không thơm.

Mẹo giữ quýt tươi lâu

– Để hạn chế hóa chất trong quýt, bạn nên ngâm quýt với nước tầm 30 phút trước khi ăn.

– Bạn có thể ngâm quýt với nước muối loãng để hạn chế hóa chất trong quýt nhưng không nên ngâm quá lâu.

– Sau khi ngâm quýt trong nước muối, bạn vớt ra, để ráo, cho vào túi nhựa, buộc chặt để giữ quýt được lâu hơn.

– Sau khi mua quýt về, bạn có thể rửa sạch, chờ ráo nước rồi cho vào túi nhựa có đục lỗ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ quýt tươi lâu hơn.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách chọn chanh nhiều nước và cách bảo quản

Chúc các bạn luôn tìm mua được những trái quýt thơm ngon để bữa ăn tráng miệng thêm tròn vị. Hãy theo dõi những bài viết khác của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để biết thêm nhiều mẹo chọn lựa thực phẩm tươi ngon, an toàn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *