Để giúp thực đơn vào những ngày chay thêm phần hấp dẫn. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu phộng ngâm tương nhé.
Món đậu ngâm tương ngọt bùi thơm, một món ăn cực hấp dẫn ăn chay hay mặn đều được cách làm lại vô cùng đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không mau bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútDành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm đậu phộng ngâm tương
- 300g đậu phộng
- 3 trái ớt khô, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế
- 100ml nước tương
- 50ml hắc xì dầu
- 50ml dầu hào
- 100g đường phèn
- 5g tiêu
- Dụng cụ: Tô, nồi, chảo, hũ đựng thực phẩm
Mẹo chọn đậu phộng tươi ngon:
Bạn nên chọn đậu phộng có kích thước đều, khi tách vỏ hạt đậu phộng bên trong đều to, dùng tay bấm vào cảm thấy hạt đậu chắc. Không nên chọn những hạt đậu có dấu hiệu bị thối, mọt hay léo và có mùi lạ thất thường.
Cách làm đậu phộng ngâm tương
Bước 1 Ngâm đậu
Đậu phộng sau khi mua về bạn cho vào tô đổ nước sôi ngập đậu và ngâm trong 1 tiếng. Sau đó vớt ra bóc sạch vỏ và để ráo.
Bước 2 Luộc đậu
Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 ít nước rồi cho đậu vào luộc trong 10 phút và vớt ra để ráo.
Bước 3 Làm đậu phộng ngâm tương
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 100ml nước tương, 50ml hắc xì dầu, 50ml dầu hào, 100g đường, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế, 5g tiêu, 3 trái ớt khô khuấy đến khi sôi lên. Cuối cùng bạn cho đậu phộng đã luộc vào đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức nhé.
Mẹo: Nếu bạn không dùng hết thì có thể cho vào hũ đựng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhé.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món đậu phộng ngâm tương vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi thơm, đậu thì mềm thấm đều gia vị.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, ngon, hấp dẫn tại nhà
Trên đây là cách làm món đậu phộng ngâm tương mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn