Một vài mẹo nhỏ giúp món cá hấp thêm ngon đậm đà

Một vài mẹo nhỏ giúp món cá hấp thêm ngon đậm đà

Nếu bạn muốn các món cá hấp của mình thêm ngon, hương vị đậm đà hơn thì đừng bỏ qua những mẹo vặt mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Lựa chọn cá tươi làm cá hấp

Một vài mẹo nhỏ giúp món cá hấp thêm ngon đậm đàLựa chọn cá tươi

  • Trước khi hấp cá thì bạn cần lựa chọn mua được những con cá tươi, giàu dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của chính mình.
  • Theo đó, bạn nên chọn mua cá ở những cửa hàng hải sản, hệ thống siêu thị… uy tín để đảm bảo loại cá bạn mua có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định là an toàn cho sức khỏe.
  • Và tùy theo nhu cầu, sở thích, khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình khác nhau mà bạn có thể lựa chọn các loại cá tươi khác nhau để chế biến thành các món cá hấp thơm ngon, hấp dẫn.

Bí quyết cho món cá hấp ngon

Khử bỏ mùi tanh của cá hấp

Khử bỏ mùi tanh của cá khi hấp bằng gừng, sả, hànhKhử bỏ mùi tanh của cá khi hấp bằng gừng, sả, hành

Muốn loại bỏ mùi tanh của món cá hấp thì bạn có thể sử dụng thêm một số loại gia vị tạo mùi như sả, gừng thái sợi và cho vào phần cá đã chuẩn bị rồi mang đi hấp chín. Gừng và sả sẽ giúp khử mùi tanh của cá cũng như giúp món cá hấp có hương vị thơm ngon hơn.

Giữ vị ngọt tự nhiên của cá

Giữ vị ngọt tự nhiên cho món cá hấpGiữ vị ngọt tự nhiên cho món cá hấp

  • Khi hấp cá, bạn nên chọn phương pháp hấp cách thủy để giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Ngoài ra, để món cá hấp thêm đậm đà thì bạn có thể cho thêm một ít muối vào phía dưới nồi để khi hấp cá, hơi nước nóng có vị muối sẽ giúp món cá chín từ từ và thêm ngọt đậm đà hơn.
  • Muốn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá thì khi ướp cá, bạn chỉ nên ướp với một ít gia vị và ướp với sả, gừng, hành và hạn chế sử dụng các gia vị nồng khác sẽ làm mất mùi vị tự nhiên của cá.

Bí quyết giúp món cá hấp mềm và ngon

Bí quyết cho món cá hấp mềm, thơm ngonBí quyết cho món cá hấp mềm, thơm ngon

  • Khi hấp cá thì phương pháp chủ yếu vẫn là hấp cách thủy bằng hơi nước nên lượng nước trong nồi phải vừa đủ cũng như thật sôi để món cá được chín mềm hơn.
  • Trong quá trình hấp, bạn có thể mở bung nắp để hơi nước thoát ra ngoài khoảng 1 – 2 lần thì món cá sẽ thơm ngon và mềm hơn.

Các món cá hấp

Cá hấp nấm kim châm

Cá hấp nấm kim châm với phần thịt cá thơm, mềm kết hợp cùng nấm kim châm dai dai với vị ngọt tự nhiên. Món này dùng cuốn bánh tráng chấm với nước chấm chua ngọt thì đảm bảo ngon không thể cưỡng

Cá hấp nấm kim châmCá hấp nấm kim châm

Cá hấp xì dầu

Món cá hấp xì dầu là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thịt cá thơm, ngọt được tẩm ướp vừa ăn đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Hương thơm của xì dầu với cá quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Cá hấp xì dầuCá hấp xì dầu

Cá hấp bia

Cá hấp biaCá hấp bia

Cá hấp bia có hương vị ngọt của thịt cá và mùi thơm của bia hòa quyện cùng các loại gừng, sả và đặc biệt là mùi rau thì là khiến ai ăn rồi cũng không thể dừng đũa.

Hoặc nếu bạn biết nhiều cách hấp cá ngon đậm đà khác thì hãy chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng biết để áp dụng nhé! Chúc bạn thành công với các món cá hấp thơm ngon này!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *