Bạn vẫn thắc mắc làm sao để miếng sườn thơm ngon đậm vị lại không bị khô. Công đoạn ướp sườn chính là yếu tố chính tạo nên hương vị thơm ngon của sườn.
Gia vị chính để ướp sườn
Khi ướp sườn làm cơm tấm bạn sẽ cần đến những gia vị như mật ong, hành, tỏi băm nhuyễn, chanh hoặc giấm, ngũ vị hương, dầu hào, nước tương hoặc nước mắm.
Ngoài ra bạn cần thêm một chút dầu ăn hoặc mỡ, mỡ gà được cho là tốt nhất giúp sườn của bạn dậy vị thơm ngon hơn.
Mẹo để sườn mềm, mau thấm gia vị
– Coca Cola hoặc Pepsi giúp miếng sườn của bạn thêm mềm, đồng thời dậy chút mùi thơm của quế,
– Sữa đặc và nước cam sẽ giúp sườn mềm, mau thấm gia vị, tuy nhiên khi sử dụng sữa đặc bạn cũng nên giảm lượng mật ong khi ướp.
Bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 cách tránh lạm dụng cả hai như vậy sẽ khiến miếng sườn của bạn khi nướng bị nhũn.
Lưu ý khi ướp sườn
Thấm khô nước còn đọng trên sườn trước khi ướp, như vậy gia vị sẽ dễ dàng thấm vào thịt hơn.
Ướp sườn theo miếng to, không cắt nhỏ trước khi nướng.
Uớp ít nhất 2 – 3 tiếng trước khi nướng. Nếu có thể bạn nên cho sườn vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Lưu ý khi nướng sườn
Phết dầu mỡ trên 2 mặt của sườn trước khi nướng, thịt sẽ không bị khô.
Nướng trên bếp than nhỏ lửa, ko ấn, hay ép cho sườn mau chín, đồng thời thường xuyên phết nước ướp lên miếng sườn.
Tránh lật, trở sườn quá nhiều. Khi sườn gần chín tới bạn phết chút mật ong hay mật mía lên bề mặt thịt giúp chúng có màu đẹp hơn.
>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 3 cách làm cơm tấm thơm ngon như ngoài tiệm
Thông tin tham khảo: bepgiadinh.com
Ngoài ra nếu có nhiều thời gian bạn có thể chần hoặc hấp sơ miếng sườn trước khi nướng, như vậy thịt sẽ mềm, ngon mà không bị khô hay mau nguội.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH