Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm

Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm

Cùng thưởng thức món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn, thơm, ăn hoài không ngán. Dưới đây là công thức chế biến ngon đúng vị nhất.

Thịt ba chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến thành nhiều món ăn như thịt ba chỉ luộc, kho, nướng, … vậy hãy thử làm món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn sẽ mang đến cho bạn cảm nhận hương vị hoàn toàn mới lại, bì giòn tan, thịt bên trong lại mềm ngọt, chấm cùng nước chấm chua cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • Gia vị: Muối trắng, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ heo chiên bì giòn

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, bóp qua với muối trắng để bớt mùi hôi rồi bỏ ra đĩa.

Muối chọn loại muối tinh còn nếu là muối hột thì bạn phải đem đâm cho muối mịn ra.

Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm

Bước 2: Luộc thịt

Thịt heo bỏ vào nồi luộc trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó vớt thịt ra, đợi thịt nguội dùng dao nhọn đâm phần bì của miếng thịt.

Cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm tan trong miệng

Lấy muối tinh hay muối đã được dã nát, bôi lên phần bì để trong vòng 5 phút để muối ngấm vào bì heo. Với cách bôi muối lên phần bì heo mục đích là để khi chiên bì sẽ không bị nổ đồng thời bì sẽ giòn và vàng ngon hơn.

Cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm tan trong miệng

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó đổ dầu ăn vào, tiếp đến cho từng miếng thịt vào chiên, nên chiên nhỏ lửa để thịt chín và bì vàng giòn không bị cháy.

Cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm tan trong miệng

Thành phẩm

Khi thấy thịt chín vàng đều các mặt bạn vớt ra đĩa, đợi thịt nguội và thái thành miếng vừa ăn.

Cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm tan trong miệng

Món thịt ba chỉ heo chiên bì vàng giòn với cách làm vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo không khiến bạn và cả nhà thất vọng với miếng thịt giòn giòn, ngon tuyệt. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt chiên xù để chiêu đãi cả nhà thân yêu. Cùng thực hiện ngay nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm thịt ba rọi chiên muối: Da giòn rụm và bí quyết chiên thịt không bị văng
  • Cách làm ba rọi chiên sả đơn giản mà đưa cơm của chị Phúc
  • Bí quyết ướp thịt chiên ngon, không bị khét

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *