Cách làm củ sắn lắc Thái chua cay để nhâm nhi

Cách làm củ sắn lắc Thái chua cay để nhâm nhi

Để đem lại những cảm nhận mới trong vị giác, tại sao chúng ta lại không tự tìm những công thức mới để tạo ra những món ăn hấp dẫn. Vậy thì hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món củ sắn Thái chua cay để nhâm nhi.

Củ sắn được biết đến là nguyên liệu thanh, mát có vị ngọt, được sử dụng phổ biến. Thế nên khi kết hợp với các gia vị Thái chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị hoàn toàn mới lạ, hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Công dụng của củ sắn

Tăng cường miễn dịch

Trong củ sắn có chứa các loại vitamin như vitamin C, B và các khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, sức khỏe được đảm bảo.

Cách làm củ sắn lắc Thái chua cay để nhâm nhi

Điều trị loãng xương

Củ sắn có chứa chất ethyl acetate giúp tăng mật độ của xương, làm chắc xương và hạn chế quá trình loãng xương. Song, chất phytoestrogen có tiềm năng trong quá trình điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Tác dụng giảm cân

Củ sắn được biết đến là nguyên liệu nhiều nước nhưng ít năng lượng. Dùng củ sắn giúp bạn cảm thấy no, hạn chế quá trình thèm ăn của bạn. Thế nên, bổ sung củ sắn vào bữa ăn để có được vóc dáng như mong đợi.

Giúp giảm cân

Cách làm món củ sắn lắc Thái

Nguyên liệu củ sắn lắc Thái

  • Củ sắn: 500gr
  • Đường: 20gr
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt bột: 10gr
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Muối tôm: 20gr

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ củ sắn và rửa sạch

– Cắt nhỏ phần củ sắn cho vừa ăn.

– Chanh rửa sạch, bổ làm 5 phần, cắt lát nhỏ và cắt nhỏ ớt.

Bước 2: Làm nước sốt

Đun nước đường, chú ý khuấy đều và đun lửa nhỏ tránh đường bị khét, nấu đến khi nước đường sôi sệt lại là được.

Cho hỗn hợp nước đường, chanh đã cắt lát và ớt vào tô, trộn đều.

Bước 3: Lắc củ sắn

Lắc củ sắn

Cho củ sắn đã được cắt vào tô, cho thêm muối tôm và phần nước sốt vào cùng.

Lắc đều sao cho củ sắn được nước đường, ớt, muối tôm bao bọc.

Thành phẩm

Vị thanh ngọt vốn có cùng củ sắn, hòa cùng vị chua đúng kiểu Thái làm kích thích mọi giác quan. Đồng thời, cái giòn mát của củ sắn và cái cay nhẹ của ớt bột đã tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn, lại vừa gây được sự hứng thú cho người thưởng thức.

Tham khảo: Sắn dẻo ruột vàng là gì? Tại sao đắt gấp 3 lần vẫn đắt khách?

Sản phẩm củ sắn lắc

Những nguyên liệu dễ tìm, cùng công thức đơn giản được hệ thống rõ ràng và sự hấp dẫn. Chắc chắn món củ sắn lắc Thái sẽ giúp bạn có một món ăn ngon, lạ miệng cho người thân. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thử thực hiện món ăn này và cho cảm nhận nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *