Hướng dẫn cách làm Nigiri Sushi nổi tiếng của Nhật Bản

Hướng dẫn cách làm Nigiri Sushi nổi tiếng của Nhật Bản

Nigiri Sushi là gì? Bạn đã biết cách làm Nigiri nổi tiếng của Nhật Bản chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm Nigiri Sushi nổi tiếng của Nhật Bản

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Đối với nền ẩm thực Nhật Bản ta không thể không nhắc đến món Nigiri Sushi. Đây là một món rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi nó được làm từ các nguyên liệu tươi ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm Nigiri Sushi nhé.

Nguyên liệu làm Nigiri Sushi

  • 500g gạo Nhật
  • 70g thịt cá ngừ phi lê
  • 70g thịt cá hồi phi lê
  • ½ con sò điệp
  • ½ con sò đỏ
  • 20g cá trích ép trứng
  • 10g trứng cá hồi
  • 5-10 lá tía tô
  • Gia vị: Muối, đường, giấm Nhật, wasabi, nước tương.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Cá hồi phi lê bạn nên chọn những miếng có thịt màu hồng tươi hoặc cam, khi ấn tay vào thấy thịt nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu chứng tỏ thịt cá có độ đàn hồi tốt, bề mặt của miếng thịt khô ráo và có mùi thơm đặc trưng của cá thì đó là những miếng thịt tươi ngon.
Cách chọn sò điệp tươi ngon bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, muốn biết sò còn tươi hay không bạn nên ngửi mùi sò điệp, nếu không có mùi hôi thì đó là sò điệp tươi ngon.

Cách làm Nigiri Sushi

Bước 1 Nấu cơm sushi

Gạo sau khi mua về bạn vo lại với nước 2-3 lần cho sạch. Sau đó cho vào 550ml nước để nấu cơm sushi.

Nấu cơm để làm Nigiri SushiNấu cơm sushi

Bước 2 Trộn cơm với giấm

Bạn cho vào chén 7g muối, 50g đường, 45ml giấm Nhật rồi khuấy đều hỗn hợp cho tan ra.

Sau khi cơm đã chín bạn dùng đũa xới cơm cho tơi lên, rồi trộn đều cơm với hỗn hợp giấm Nhật.

Trộn cơm với giấm để làm Nigiri SushiTrộn cơm với giấm

Bước 3 Cắt thái nguyên liệu

Cá hồi, cá ngừ, sò điệp, sò đỏ, cá trích ép trứng bạn cắt thành từng lát nhỏ sao cho vừa ăn rồi cho ra dĩa.

Lưu ý: Khi cắt thao tác phải thật nhanh để các nguyên liệu có hình dáng đẹp mắt nhé.

Cắt thái nguyên liệu để làm Nigiri SushiCắt thái nguyên liệu

Bước 4 Tạo hình Nigiri Sushi

Bạn lấy 25g cơm nặn cơm thành hình bầu dục, quét lên 1 ít wasabi, sau đó đặt miếng cá hồi đã cắt lên trên dùng ngón trỏ và ngón cái ép chặt cơm lại cho cá và cơm dính nhau, để cá bao gọn nắm cơm. Bạn làm tương tự như vậy với các nguyên liệu khác.

Lưu ý: Đối với trứng cá hồi sau khi vo cơm, bạn cho lá tía tô lên trên rồi mới múc trứng cá hồi để lên.

Tạo hình Nigiri SushiTạo hình Nigiri Sushi

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã tạo hình Nigiri Sushi xong, bạn cho tất cả ra dĩa trang trí sao cho đẹp mắt là được.

Để làm được món Nigiri Sushi bạn cần phải thật tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, món Nigiri Sushi được làm từ các nguyên liệu tươi ngon khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của các loại hải sản, miếng sushi được trang trí đẹp mắt chấm với nước tương rồi thưởng thức thì còn gì bằng nữa.

Nigiri SushiNigiri Sushi

Thưởng thức

Bạn hãy thưởng thức Nigiri Sushi với nước tương Nhật và mù tạt. Các loại hải sản tươi ngọt, giòn dai, kết hợp với cơm dẻo và chút cay nồng của mù tạt đủ làm siêu lòng bất kỳ ai.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm món Nigiri Sushi nổi tiếng của Nhật Bản mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *