Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh

Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh

Mứt hoa hồng là món mứt trứ danh của xứ sở Đà Lạt. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách làm mứt hoa hồng nhé.

Khay mứt Tết ngoài các loại mứt thân thuộc như mứt dừa, mứt gừng, mứt tắc,… thì bên cạnh đó còn có cả mứt hoa hồng. Đây là món mứt khá phổ biến ở Đà Lạt. Một điểm đặc biệt của món này là tuy gọi là mứt hoa hồng nhưng lại được làm từ hoa atisô đỏ đấy.

Nguyên liệu

  • 1kg hoa atisô đỏ
  • 700g đường cát trắng
  • 1 hũ thủy tinh

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt trứ danh

Dùng dao tách cánh hoanhụy hoa: cánh hoa dùng làm mứt còn nhụy hoa bạn có thể đem sấy khô để pha trà.

Bước 2

Rửa thật sạch phần cánh hoa rồi để ráo.

Ướp hoa

Bước 3

Cho cánh hoa vào hũ nhựa rồi cho đường vào, cứ một lớp hoa thì một lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4

Ướp hoa với đường trong 3-5 ngày hoặc 1 tuần để hoa thấm vị.

Sên mứt

Bước 5

Cho cánh hoa vào chảo sên cùng với lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa quắt lại và có độ giòn, mùi thơm đặc trưng tỏa ra thì tắt bếp đợi cho mứt nguội thì cho mứt vào hũ bảo quản.

Phần nước đường còn lại có thể nấu sôi để nguội làm siro.

Thành phẩm

Mứt hoa hồng

Mứt hoa hồng có độ dính hơn các loại mứt khác và có vị ngọt thanh rất đặc trưng của hoa atisô đỏ. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm mứt tắc (mứt quất) chua chua ngọt ngọt, không bị đắng mà không cần vôi tại nhà

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *